Sau khi đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng, kinh nghiệm được rút ra đối với nhiều người đó là không nên ngồi quay lưng lại với phương tiện của mình.

Vụ việc xảy ra tại một quán nước ven đường gần quốc lộ.

Điều gây khó tin cho người xem ở chỗ, chiếc xe bị mất cắp được dựng ngay sau lưng của "khổ chủ", thậm chí chỉ cần với tay ra, người đàn ông cũng có thể chạm vào được phương tiện của mình.

Tuy nhiên sơ suất chủ quan nhất của người đàn ông đó chính là vẫn để chìa khóa trên xe. Nhiều người dự đoán có thể người này chỉ muốn dừng chân uống nước một chút, cộng với việc anh dựng xe ngay bên cạnh mình nên sinh ra tâm lý chủ quan.

Lợi dụng điều này, tên trộm đã nhẹ nhàng chờ cho một chiếc xe máy khác đi đến để mượn tiếng ồn của phương tiện rồi nhẹ nhàng "lướt đi" trong im lặng.

Kết quả cuối cùng, sau một lúc nói chuyện với người bạn gái và đứng lên, cả chủ nhân và những người xung quanh đều ngỡ ngàng bởi chiếc xe đã "không cánh mà bay" từ lúc nào.

Sau vụ việc, cùng với những lời động viên "của đi thay người" hay "lần nói chuyện với bạn gái" tốn kém nhất lịch sử thì cũng có nhiều ý kiến góp ý rằng, người đàn ông hay bất cứ ai không nên chủ quan và đặc biệt không nên để phương tiện ở khuất tầm mắt của mình.