Dù chưa đến ngày vía Thần Tài nhưng lượng khách hàng tới các cơ sở kinh doanh kim loại quý đã tăng đột biến. Đáng chú ý có người chịu chi khi bỏ tới 5,4 tỉ đồng để mua 100 cây vàng.

Mạnh tay chi 5,4 tỉ đồng mua 100 cây vàng trước ngày vía Thần Tài Người dân chen chúc mua vàng trước ngày vía Thần Tài. Ảnh: Việt Anh

Xếp hàng dài chờ đến lượt

Ghé cửa hàng Bảo Tín Minh Châu vào 10h trưa, bà Thuý Hằng cùng con trai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) muốn mua biểu tượng mèo vàng để đặt tại cửa hàng đón may mắn trong năm mới. Hai mẹ con lấy loại 2 chỉ vì giá vàng trong những ngày này thường cao hơn thông thường một chút.

Bà Hằng chia sẻ: "Tôi chọn đi từ hai hôm trước ngày vía Thần Tài để cho đỡ đông. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng phải xếp hàng. Con trai tôi đã phải đứng chờ hơn 5 phút mới tới lượt ở quầy thanh toán".

    Ngoài nhẫn trơn thì trang sức vàng 9999 cũng được nhiều người ưa chuộng trong ngày vía Thần Tài. Ảnh: Việt Anh

Vợ chồng anh Duy Hải (Long Biên, Hà Nội) đi từ cửa hàng này sang cửa hàng khác trên con phố Trần Nhân Tông để chọn sản phẩm ưng ý. Rút kinh nghiệm năm trước đi đúng ngày vía Thần Tài nên phải xếp hàng nửa tiếng mới tới lượt, năm nay anh đã qua sớm hơn hẳn 2 ngày.

"Năm nay tôi mua 3 vỉ loại 1 chỉ cho nhà mình và tặng người thân trong nhà. Năm nay đi vào chủ nhật tôi thấy đông hơn năm ngoái, mất nhiều thời gian mới trả tiền xong", anh Hải cho hay.

Linh vật mèo vàng khối lượng 1 cây vàng. Ảnh: Việt Anh Linh vật mèo vàng khối lượng 1 cây vàng. Ảnh: Việt Anh 

Chi 5,4 tỉ đồng mua 100 cây vàng

Theo đại diện của Bảo Tín Minh Châu, ngày hôm qua (281) ghi nhận một khách hàng giao dịch đột biến khi chi hơn 5,4 tỉ đồng để mua 100 cây vàng. Loại sản phẩm khách mua là vàng rồng Thăng Long 9999. Đây cũng là mặt hàng đắt khách nhất trong dịp vía Thần Tài năm nay.

Ông Nguyễn Hữu Thuyết - chuyên viên phòng kinh doanh tại Bảo Tín Minh Châu - cho biết: "Để phục vụ cho nhu cầu mua sắm dịp vía Thần Tài cũng như đầu năm lấy may, chúng tôi đã chuẩn bị đa dạng các mặt hàng như tượng Thần Tài, tượng linh vật mèo chiêu tài hút lộc. Ngoài ra các sản phẩm chủ đạo của các năm trước như vàng rồng Thăng Long và quà mừng vàng cũng được chuẩn bị rất chu đáo".

Đơn vị này cũng sản xuất đa dạng các mặt hàng từ trọng lượng 0,2 chỉ (2 phân) đến 1 cây. Ông Thuyết dự đoán lượng khách hàng năm nay sẽ có thể tăng thêm từ 20 - 30% so với năm trước. Lượng vàng bán ra sẽ tăng lên tương tự với lượng khách này.

Cập nhật giá vàng hôm nay:

Tính đến 19h30, giá vàng SJC niêm yết ở mức 67,20 - 68,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Vàng DOJI có giá 67,30 - 68,30) triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, kim loại quý trên thị trường thế giới giao dịch ở mức 1.927,50 USD/ounce.

Nhóm PV / Lao Động

Nguồn: https://laodong.vn/kinh-doanh/manh-tay-chi-54-ti-dong-mua-100-cay-vang-truoc-ngay-via-than-tai-1142258.ldo