Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên vừa có thông báo khẩn tìm những cá nhân đã từng đến một số địa điểm trên địa bàn liên quan đến các ca Covid-19.

Ngày 15/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Điện Biên có thông báo khẩn đề nghị những cá nhân đã từng đến những địa điểm dưới đây khẩn trương liên hệ các trạm y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

Thông báo khẩn từ CDC Điện Biên tìm người đến các địa điểm liên quan đến các ca Covid-19.

Thông báo khẩn từ CDC Điện Biên tìm người đến các địa điểm liên quan đến các ca Covid-19.

Trưa 15/5, Bộ Y tế công bố 2 bệnh nhân BN3837 và BN3838 ghi nhận tại tỉnh Điện Biên đều là F1 của BN3758 (là kế toán công tác tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ; địa chỉ thường trú tại tổ 6, phường Thanh Bình, TP Điện Biên Phủ - bệnh nhân này đang chưa rõ nguồn lây). 2 bệnh nhân mới ghi nhận đều cùng công tác tại trường với BN3758.

Chính quyền huyện Nậm Pồ ngày 15/5 đã tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong.

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Nguyễn Văn Thắng cho biết dịch bệnh Covid-19 xảy ra ở huyện Nậm Pồ là bài học cho các địa phương trong công tác quán triệt, chỉ đạo, triển khai thực hiện và kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch bệnh. Hiện nay nhiệm vụ quan trọng là phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để khoanh vùng, truy vết, cách ly cũng như xét nghiệm triệt để đối với các khu vực, địa phương mà dịch bệnh đang tiếp tục nguy cơ lây lan. Phải xem xét xét nghiệm trên diện rộng đối với khu vực Si Pa Phìn cho tất cả người dân trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo UBND huyện Nậm Pồ cho biết sau khi xác nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong đêm 14/5 và rạng sáng 15/5, các lực lượng chức năng huyện Nậm Pồ đã tiến hành phong tỏa cách ly y tế đối với toàn bộ các hộ dân xã Si Pa Phìn nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Theo đó, phạm vi vùng cách ly bao gồm toàn bộ xã Si Pa Phìn với 1.191 hộ, 5.975 nhân khẩu.

Mất dấu F0 của chùm ca Covid-19, khẩn cấp tìm người đến hàng loạt địa điểm - Ảnh 2.

  • Trưa 15/5: Có thêm 16 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 9 ca
  • Nóng: Bộ Y tế công bố ca tử vong do Covid-19 thứ 36 tại Việt Nam
  • B.H.Thanh / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/mat-dau-f0-cua-chum-ca-covid-19-khan-cap-tim-nguoi-den-hang-loat-dia-diem-20210515155041632.htm