Sau khi được thông báo liên quan tới một tài khoản ngân hàng đang ghi nợ, chị Y. đăng nhập vào đường link lạ và bị kẻ mạo danh công an chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Công an quận Long Biên, Hà Nội, đang làm rõ đơn tố giác của chị Y. (34 tuổi, ở phường Việt Hưng, quận Long Biên) về việc bị lừa tiền.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đơn trình báo, ngày 20/1, chị Y. nhận điện thoại từ số lạ, thông báo có một bưu phẩm và thẻ ngân hàng ghi nợ gần 40 triệu đồng. Sau đó, người phụ nữ được nối máy, nói chuyện với một người tự xưng là công an.

Trong đơn, chị Y. trình bày được người tự xưng là công an trên đề nghị phối hợp điều tra và gửi một đường link, yêu cầu đăng nhập. Ngay sau khi nghe theo hướng dẫn, tài khoản ngân hàng của người phụ nữ 34 tuổi bị rút 949 triệu đồng. Khi phát hiện điều này, chị Y. lập tức trình báo Công an phường Việt Hưng.

Công an Hà Nội nhiều lần khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của kẻ xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương và không yêu cầu người dân cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, OTP và chuyển tiền khi được yêu cầu. Khi phát hiện có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.