Đang thất nghiệp, nhận được đề nghị của "doanh nghiệp mạng" về việc tuyển cộng tác viên online với thu nhập cao, chị V. đã chạy vay vay mượn được hơn 700 triệu đồng rồi chuyển cho…kẻ lừa đảo.

Công an quận Long Biên (Hà Nội) ngày 21/5 thông tin, đơn vị đang phối hợp cùng lực lượng chức năng điều tra vụ việc chị V (SN 1989; quê quán Ninh Bình), bị lừa đảo mất hơn 700 triệu đồng.

Trước đó, ngày 14/5, chị V đến Công an phường Thạch Bàn, quận Long Biên trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chị V tường trình nhận được lời mời làm cộng tác viên online, và sẽ được hưởng tiền "hoa hồng" cao. Sau nhiều "thang bậc" gạ gẫm, tổng cộng đối tượng lừa đảo đã nhận được của chị V tổng cộng hơn 700 triệu đồng. Số tiền quá lớn chuyển đi mà không thấy "hoa hồng" đâu, chị V mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Cơ quan Công an đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.