Juan Mata tiết lộ rằng, anh rất cảm động vì cách ứng xử bao dung của người hâm mộ Manchester United.

Juan Mata kết thúc mùa giải đầu tiên trong màu áo Manchester United một cách đáng thất vọng, khi Quỷ đỏ chỉ kết thúc ở vị trí thứ bảy trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, vì vậy tiền vệ người Tây Ban Nha cảm thấy xấu hổ khi phải đối mặt với người hâm mộ đội bóng.

Thực tế, Mata chơi không tệ. Anh đến Old Trafford vào tháng 1.2014 và ghi 6 bàn, thực hiện 4 pha kiến tạo. Mặc dù vậy, việc Quỷ đỏ không lọt vào top 4 vẫn cứ là thất bại. Đó chính là mùa giải đầu tiên thời hậu Sir Alex Ferguson, với David Moyes không thể giữ ghế đến hết mùa và Ryan Giggs làm HLV tạm quyền.

Sau trận đấu với Hull City ở vòng đấu hạ màn, các cầu thủ M.U đã đi đến góc khán đài để tri ân người hâm mộ. Đối với Mata, anh nghĩ rằng toàn đội sẽ bị CĐV la ó vì kỳ vọng lớn hơn rất nhiều.

"Chúng tôi kết thúc ở vị trí thứ bảy, vị trí M.U không bao giờ nên đứng", Mata chia sẻ. "Tôi nghĩ khi chúng tôi vẫy tay, họ sẽ la ó và xúc phạm cúng tôi, vì họ cảm thấy bực bội. Tôi đến từ Tây Ban Nha và mọi thứ ở nơi này thật khó khăn khi một đội bóng không áp ứng được kỳ vọng. Tôi không dám nhìn vào người hâm mộ trong tình huống như vậy. Tôi thấy xấu hổ".

Tuy nhiên, Mata thừa nhận anh bị choáng bởi cách CĐV tiếp đón, khi họ gầm lên hô hào cầu thủ cố gắng hơn trong mùa tiếp theo. "Một nửa khán đài, tôi nhận thấy họ đang đồng thanh hát và vỗ tay, động viên chúng tôi và nói rằng điều đó không quan trọng, hãy cố gắng cho mùa tiếp theo. Thật không thể tin nổi", tiền vệ người Tây Ban Nha bộc bạch.

Anh nhấn mạnh: "Thật không thể tin nổi có những người hâm mộ như vậy đằng sau lưng. M.U là nhà vô địch mùa trước cùng Sir Alex Ferguson và mùa này chỉ đứng thứ bảy. Vậy mà CĐV không mất niềm tin và hô hào động viên các cầu thủ. Điều đó đem lại cho tôi cảm xúc khó tả vì tôi không trông đợi sự động viên ấy. Tôi chưa bao giờ trải qua điều tương tự tại Tây Ban Nha".