Theo các thông tin, nhóm mẫu nữ tới từ Ukraine và hiện đã bị trục xuất khỏi Dubai.

Một trong những phụ nữ tham gia chụp bức ảnh khỏa thân trên một tòa nhà chọc trời ở Dubai đã khai rằng các tù nhân khác đã đe dọa giết họ. Được biết, lời đe dọa được đưa ra khi nhóm 12 cô gái Ukraine có liên quan tới bức ảnh bị tạm giữ và bắt giam.

Nói với mạng truyền hình TSN có trụ sở tại Kiev, một cô gái trong ảnh - hiện đã bị trục xuất khỏi UAE - cáo buộc rằng cảnh sát đã tịch thu điện thoại của họ, giam cả nhóm trong một phòng giam chỉ có 1 tấm nệm và cho ăn những món "nhạt nhẽo".

Vào ngày 5/4, các phương tiện truyền thông đưa tin một nhóm người mẫu đã bị bắt ở Dubai sau khi một đoạn video của hơn một chục phụ nữ khỏa thân tạo dáng lan truyền trên mạng xã hội. Một người dân địa phương đã quay phim cả nhóm từ một tòa nhà khác trong khu phố Marina sang trọng. Những người phụ nữ bị bắt và bị buộc tội vi phạm luật lệ nghiêm ngặt của Dubai về hành vi dâm ô.

Ban đầu, nhóm người mẫu bị đe dọa án tù giam, tuy nhiên sau đó họ đã bị trục xuất. Theo báo cáo, 12 cô gái này đều tới từ Ukraine.

Ban đầu, nhóm người mẫu bị đe dọa án tù giam, tuy nhiên sau đó họ đã bị trục xuất. Theo báo cáo, 12 cô gái này đều tới từ Ukraine.

Nói với TSN, một trong những người bị bắt ẩn danh đã kể lại về tình hình trong nhà tù Dubai. Tại đây, họ không được phép gọi về nhà.

"Họ lấy đi mọi thứ của chúng tôi. Họ làm chúng tôi thất vọng. Ban đầu, họ đưa tất cả chúng tôi vào một căn phòng chỉ có một tấm nệm cho 12 cô gái", cô giải thích. "Họ không cho chúng tôi ăn cả ngày, và vào ban đêm, họ mang đến cho chúng tôi những bát cơm vô vị với thứ nước thịt khủng khiếp không chịu nổi".

Nhóm người mẫu sau đó được chuyển vào các phòng giam khác nhau, thậm chí điều kiện còn tồi tệ hơn so với căn phòng trước đó - cô gái này nói. Nhiều tù nhân khác còn đe dọa giết họ.

Cô cũng phàn nàn rằng một số người mẫu khác không được cấp băng vệ sinh - kể cả giấy vệ sinh cũng không có.

Cô gái được TSN phỏng vấn không phải là người bị bắt duy nhất nói về trải nghiệm của mình. Một cô gái khác, tên là Irina đến từ Kiev, khai rằng cô đã bị nhiếp ảnh gia Vitaly Grechin ép buộc phải tạo dáng khỏa thân bên ngoài, trái với ý muốn của cô.