Các phi hành đoàn trên các máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa Tupolev Tu-95MS của Nga trong các chuyến bay huấn luyện trên bầu trời Vùng Saratov đã thực hành tiếp nhiên liệu trên không từ một tàu chở nhiên liệu trên không Il-78.

Máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa Tupolev Tu-95MS của Nga.

Máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa Tupolev Tu-95MS của Nga.

Thông tin trên được hãng tin TASS dẫn thông báo từ văn phòng báo chí của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga. Cụ thể, theo văn phòng báo chí của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga, máy bay tầm xa của Nga đã cất cánh từ nhiều sân bay khác nhau.

"Việc tiếp nhiên liệu trên không trung được thực hiện vào ban ngày ở độ cao hơn 5.000m và ở tốc độ khoảng 600 km/h. Khoảng cách giữa các máy bay là dưới 30m", văn phòng báo chí cho biết trong một tuyên bố.

Theo văn phòng báo chí của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga, các sĩ quan trẻ cũng đã tham gia vào các chuyến bay huấn luyện nói trên. Các máy bay Tu-95MS là thành phần không quân của bộ 3 hạt nhân Nga. Máy bay này được chỉ định để hoàn thành nhiệm vụ tấn công các mục tiêu quan trọng ở các khu vực quân sự xa xôi và sâu trong đất liền trong các chiến dịch quân sự.

Các máy bay Tu-95MS sử dụng vũ khí tên lửa hạt nhân. Một máy bay ném bom loại này sau khi được hiện đại hóa sẽ được trang bị hệ thống điều khiển mới và các điểm để lắp đặt tên lửa Kh-101.

Truyền thông Nga dẫn lời ông Vladimir Obnosov - CEO tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật Nga – cho rằng tầm bắn của tên lửa Nga Kh-101 hiện tại là "vô đối". Tổng giám đốc Tập đoàn vũ khí tên lửa chiến thuật của Nga Boris Obnosov cũng khẳng định, tên lửa Kh-101 có "tầm bắn không thể tiếp cận", tất cả các đối thủ đều không đạt được.

"Tầm bắn tên lửa Kh-101 của chúng tôi là chưa thể tiếp cận được với bất kỳ đối thủ nào. Với việc có thể bay ở khoảng cách xa như vậy, chúng tôi cũng có khả năng kỹ thuật để cải thiện đáng kể các đặc điểm chiến thuật - kỹ thuật này của tên lửa này", ông Obnosov nhấn mạnh.