Một máy bay ném bom TU-22M3 thuộc quân đội Nga đã đâm vào cánh rừng sau khi cất cánh lỗi. Rất may tổ bay không ai bị thương.

Video cho thấy cảnh tượng gay cấn khi chiếc máy bay ném bom chiến lược TU-22M3 của không quân Nga cứ lao vun vút trên đường băng nhưng không hề cất cánh và buộc phải bung dù để giảm tốc nhưng vẫn không thể tránh khỏi va chạm khi mà chỉ vài giây sau, chiếc máy bay đã 'nằm gọn' trong cánh rừng bên cạnh sân bay.

máy bay ném bom
Các phi công điều khiển chiếc máy bay ném bom chiến lược TU-22M3 đã quyết định hủy cất cánh nhưng vẫn không thể tránh được tai nạn đáng tiếc xảy ra. Ảnh: KP.

Vụ việc đáng tiếc xảy ra ở một đường băng thuộc vùng Kaluga, căn cứ quân sự Shaikovka trong cuộc tập trận quy mô lớn giữa Nga và đồng minh Belarus mang tên Zapad 2017 vào ngày 14/9 nhưng phải đến hôm nay, ngày 28/9, video của vụ tai nạn mới được công bố.

máy bay ném bom
Các phi công đã phải bung dù để giảm tốc nhưng chiếc máy bay không có dấu hiệu dừng lại. Ảnh: KP.

Theo nguồn tin từ các quan chức cấp cao trong quân đội, đoàn bay đã hủy cất cánh do gặp trục trặc về cảm biến tốc độ. Rất may là tổ bay 4 người đã thoát ra an toàn, các quan chức không quân Nga cũng cho biết sau khi sửa chữa 'thiệt hại nghiêm trọng', chiếc máy bay sẽ lại được đưa vào phục vụ.

máy bay ném bom
Hình ảnh chiếc máy bay nằm gọn trong cánh rừng. Ảnh: KP.

Một quan chức cấp cao nói: 'Nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do cảm biến tốc độ bị lỗi trong lúc cất cánh, buộc các phi công phải hủy bay'.

máy bay ném bom
Tổ bay 4 người đều an toàn. Ảnh: KP.

Báo cáo cho biết cánh của chiếc máy bay ném bom chiến lược Tupolev đã bị rơi ra khỏi thân trong vụ tai nạn. Người phát ngôn bộ quốc phòng Nga cho biết: 'Đội bay không bị thương. Chiếc máy bay sẽ tiếp tục đảm nhận các nhiệm vụ đã phân công sau khi kết thúc quá trình sửa chữa và bảo dưỡng'.

Ủy ban hàng không vũ trụ đang điều tra vụ việc. 

Minh Kiên (Theo Mirror, Dailymail) / Tin nhanh Online