Khoảng 10 chiếc máy bay quân sự của Trung Quốc đã bay vào vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc (KADIZ) trong nhiều giờ ngày 9/1.

Máy bay quân sự Trung Quốc kéo nhau tiến vào ADIZ của Hàn Quốc
Máy bay chiến đấu Su-30 và máy bay ném bom H-6K của Không lực Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc cho biết điều này đã khiến Seoul phải điều nhiều máy bay chiến đấu cất cánh để cảnh báo.

Nguồn tin được dẫn lời cho biết các máy bay của Trung Quốc đã “nhiều lần” bay vào KADIZ gần hòn đảo Ieodo nằm ở phía Nam của đảo Jeju từ 10 giờ đến 15 giờ (tức 12 giờ đến 17 giờ Việt Nam), và phía Hàn Quốc đã cho khoảng 10 chiếc máy bay chiến đấu, trong đó có loại F-15K và KF-16, tới khu vực trên.

Theo nguồn tin trên, các máy bay của Hàn Quốc đã phát tín hiệu cảnh báo tới máy bay của Trung Quốc, trong đó có các máy bay ném bom và máy bay cảnh báo sớm, trong khi Không quân Hàn Quốc cũng chuyển những thông điệp cảnh báo tới phía Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài viết Máy bay quân sự Trung Quốc kéo nhau tiến vào vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

PV / TTXVN