Tinh thần mẹ đẻ bé V.A. hiện nay đã ổn định, người mẹ này đã tạm vững tâm sau khi được sự động viên của người thân, luật sư và sự đồng hành của mọi người.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) - một trong 3 luật sự tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé V.A. (8 tuổi) bị "dì ghẻ" là Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) bạo hành tử vong

Người mẹ đã tạm vững tâm

Sáng 16/1, trao đổi với chúng tôi, luật sư Thơm cho biết, trong ngày mai ông sẽ làm thủ tục với cơ quan chức năng để hoàn tất vấn đề pháp lý tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé V.A. theo đúng quy định của pháp luật.

Từ khi chung sống với vợ mới, Thái thay đổi hoàn toàn

Từ khi chung sống với vợ mới, Thái thay đổi hoàn toàn

Luật sư Thơm cho biết, tinh thần mẹ đẻ bé V.A. hiện nay đã ổn định, người mẹ này đã tạm vững tâm sau khi được sự động viên của người thân, luật sư và sự đồng hành của mọi người.

Theo luật sư, trong cuộc nói chuyện, người phụ nữ này cho biết, chị hoàn toàn bị cắt liên lạc với con gái từ sau khi ly hôn. Trong khi đó, Thái và Trang (dì ghẻ) vẫn đăng tải những hình ảnh hạnh phúc, bề ngoài như vậy nhưng không ngờ Trang ngăn cấm sự liên lạc của bé A với mẹ đẻ.

Đối với Thái, mẹ của bé cho biết, thời điểm chưa ly hôn, anh ta rất có trách nhiệm, chưa bao giờ vũ phu với vợ, chưa bao giờ đánh đập con.

Thế nhưng, trong quá trình làm ăn, Thái quen biết và có mối quan hệ với Trang, từ đây anh ta thay đổi tính nết, dẫn tới bỏ bể gia đình, dần dần cuộc hôn nhân đổ vỡ.

Bé nhớ mẹ quấy khóc khiến Trang thêm bực tức, dẫn đến việc hành hạ

"Thái công khai mối quan hệ với Trang, rất nhiều bạn bè, người thân không đồng tình về mối tình này bởi "trái luân thường đạo lý. Có thể việc bị nhiều người ngăn cấm chuyện tình cảm càng khiến Trang thêm bực tức khi phải sống cùng nhà với bé V.A", luật sư nhận định.

Trong câu chuyện, mẹ của bé cũng cho biết, trước đó giữa chị và Trang không có quen biết gì với nhau và trước khi hôn nhân đổ vỡ thì mẹ bé có biết nguyên nhân là do người thứ 3 và điều này chính là do Thái nói.

"Từ khi Trang về chung sống với Thái đã dùng mọi biện pháp không để cho bé A. tiếp cận với mẹ và càng tỏ ra bực tức khi biết giữa Thái và vợ cũ đã có quãng thời gian sống hạnh phúc.

Dù cắt đứt nhưng không thể đứt được tình mẫu tử. Khi mà cháu nhớ mẹ lại quấy khóc khiến cho Trang càng thêm bực tức và dẫn tới việc hành hạ bé A...."

Theo luật sư, nguyên nhân về việc cháu bé bị bạo hành tử vong, có thể một phần Trang bực tức trước việc mẹ đẻ của bé và chồng cũ (tức Thái) từng có khoảng thời gian chung sống hạnh phúc....

Những hình ảnh như thế này khiến mẹ bé ngỡ rằng con mình được bình yên

Những hình ảnh như thế này khiến mẹ bé ngỡ rằng con mình được bình yên

Khi chung sống với dì ghẻ, con riêng của chồng có phải "cục nợ"?

Dưới góc độ tâm lý, một tiến sĩ tâm lý hiện đang là giảng viên của một trường đại học, chia sẻ; khi cuộc hôn nhân đổ vỡ thì có nhiều lý do, nhưng hậu quả trước mắt là những đứa con sẽ phải gánh chịu.

"Không phải tất cả, nhưng có thể thấy một đứa bé bị xa rời mẹ khi nó chưa đủ nhận thức đầy đủ, thiếu tình máu mủ, ruột thịt dẫn đến tủi thân, thiếu sự chăm sóc bởi tình yêu thương mẫu tử. Chắc chắn những đứa bé đấy bị thay đổi tâm tính một phần nên bản thân bé thậm chí tự kỉ...".

Chuyên gia tâm lý cho rằng; sau khi người đàn ông ly hôn để đến với người phụ nữ khác, thì sẽ có nhiều biến cố mới.

"Người mới, thì tình cảm mới, chưa đến lúc trải qua nhiều sóng gió nên vẫn rất nồng thắm, thời điểm này đứa con riêng của mình gần như một người 'thừa' trong nhà, có chăng anh ta nghĩ nuôi nó vì trách nhiệm.

Cũng vậy, dì ghẻ đang sở hữu một tình yêu mới, ít có dì ghẻ nào yêu thương con riêng của chồng được như con mình đẻ ra. Lúc này, 'con giáp 13' cảm thấy đứa con riêng của chồng như một cái gai trong mắt, ngăn cản tình yêu riêng tư của họ...Nhìn thấy đứa con riêng của chồng như một sản phẩm hạnh phúc của người khác đang ở nhà mình, tính ích kỉ, căm thù bắt đầu nung nấu ...", vị tiến sĩ tâm lý phân tích.

Vào ngày 22/12/2021 Công an Phường 22 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) nhận tin báo về việc cháu N.T.V.A (8 tuổi) tử vong tại Bệnh viện.

Kết quả điều tra bước đầu, Công an TP.HCM xác định quá trình sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái, Trang đã nhiều lần đánh đập cháu A. bằng tay, cây, roi...

Trong khoảng thời gian từ 14h đến 18h ngày 22/12/2021, Trang đã liên tục đánh, đạp... khiến cháu A. tử vong.

Sau khi bé tử vong, Thái biết Trang có đánh con nên đã có hành vi xóa bỏ dữ liệu camera của căn hộ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Ngày 4/1, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về việc khởi tố bổ sung vụ án "Giết người" và "Che giấu tội phạm"; đồng thời có quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "Giết người".

Bên cạnh đó, Công an TP.HCM cũng có Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm" để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.