Sau khi khen vẻ ngoài của đứa trẻ, người phụ nữ đã ra giá mua em.

Theo NBC News đưa tin, người phụ nữ Rebecca Lanette Taylor, 49 tuổi đã bị bắt giữ vào ngày 18/1 sau khi cố ngã giá mua con của một bà mẹ khác tại siêu thị ở Texas, Mỹ. Taylor bị cáo buộc hành vi buôn bán trẻ em, một trọng tội cấp độ 3.

Rebecca Lanette Taylor

Rebecca Lanette Taylor.

Sự việc xảy ra vào siêu thị ở Houston vào ngày 13/1, Taylor đã tiếp cận một người phụ nữ khi đó đang đi cùng con trai 1 tuổi và một đứa con khác nhỏ hơn nằm trong xe tại khu vực tự tính tiền. Ban đầu, người phụ nữ 49 tuổi khen ngợi mái tóc vàng và đôi mắt xanh của bé trai rồi quay sang người mẹ hỏi bà có thể mua đứa trẻ với giá bao nhiêu.

Ban đầu, người mẹ nghĩ rằng Taylor chỉ đang giỡn mà thôi nên đã nở nụ cười trừ cho qua chuyện. Thế nhưng, Taylor vẫn không dừng lại, tiếp tục nói rằng bà ta có 250.000 USD (hơn 5,6 tỷ đồng) trong ô tô và sẵn sàng dùng số tiền đó để mua đứa trẻ. Lúc đó, người mẹ nhấn mạnh cô sẽ không bao giờ bán con cho bất kỳ ai và yêu cầu Taylor hãy tránh xa những đứa trẻ của mình.

"Taylor nói rằng bà luôn muốn mua một đứa trẻ và bé trai trước mặt chính là một sự lựa chọn hoàn hảo" - tài liệu tòa án nói.

Theo lời người mẹ, Taylor khi đó đi cùng một người phụ nữ khác, người đã hỏi tên con trai cô. Dù người mẹ không trả lời nhưng không biết bằng lý do gì mà Taylor và người phụ nữ kia biết tên con trai cô và liên tục gọi bé.

Vì lo sợ nên người mẹ chờ cho 2 người phụ nữ kia rời khỏi siêu thị mới đi đến ô tô của mình. Thế nhưng, tại bãi đỗ xe, Taylor tiếp tục trả giá, nói rằng nếu người mẹ không chịu mức giá 250.000 USD thì bà ta sẵn sàng trả gấp đôi vì rất thích đứa trẻ và muốn đưa em đi cùng mình.

Đến khi 3 mẹ con vào trong xe, Taylor vẫn đứng phía sau, nài nỉ người mẹ bán con. Sau một hồi, bà ta mới chịu rời đi.

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát kiểm tra camera an ninh ở siêu thị và xác định tất cả đều trùng khớp với lời khai của người mẹ. Nhân viên chức năng sau đó đã tìm đến nơi trú ẩn của Taylor để lấy lời khai nhưng bị bà quát một trận rồi đóng sập cửa.

Theo hồ sơ cảnh sát, Taylor đã được tạm tha vào ngày 20/1. Nếu bị kết tội, bà ta phải đối mặt với án tù tối thiểu 2 năm và tối đa 10 năm, cùng với khoản tiền phahjt lên đến 10.000 USD (226 triệu đồng) theo bộ luật hình sự Texas.

(Nguồn: NBC News)