Khi hàng xóm thấy bốn đứa trẻ sáng ngồi xe lăn, chiều nô đùa ngoài sân, tội ác của Borkowski bị phát giác, khiến người mẹ ngồi tù 8 năm.

Maike Borkowski, 49 tuổi, đến từ Lensahn ở quận Ostholstein, Schleswig-Holstein vừa bị kết án 8 năm tù vì lạm dụng trẻ em và lừa đảo.

Khi bị xét hỏi, người mẹ này tỏ ra vô cảm, từ chối trả lời các câu hỏi của tòa. Tuy nhiên, lời khai của nhân chứng đủ để hình dung Borkowski đã khiến các con đau khổ thế nào. 

Theo đó, Borkowski đã giả mạo các tài liệu y tế có chẩn đoán 4 con (3 con trai 10, 15, 17 tuổi và con gái 18 tuổi) bị giòn xương, tan máu, thấp khớp, hen suyễn và một loạt các bệnh dị ứng khác.

Sau đó, người mẹ nói với con, chúng bị bệnh mãn tính, buộc chúng phải ngồi hàng giờ trên xe lăn. Lũ trẻ cũng không được chơi với các bạn khác, thường xuyên phải nghỉ học để đi viện. 

Cậu bé Jeremy đã trải qua 6 năm rưỡi ngồi xe lăn, từ năm 4 tuổi đến năm 11 tuổi. Jennifer, 18 tuổi, con gái của Borkowski được mô tả bị viêm khớp và giòn xương. Cô gái kể với tòa án, bị chẩn đoán như vậy, cô đau khổ đến mức muốn tự sát. Các giáo viên của Jennifer cũng kể, khi đi học, nữ sinh đã rất tuyệt vọng, đến mức xăm chữ lên tay.

Người mẹ phải ngồi tù vì lam dụng trẻ em và lừa đảo. Ảnh: Central European News.

Người mẹ phải ngồi tù vì lam dụng trẻ em và lừa đảo. Ảnh: Central European News.

Nữ sinh nhiều lần nói với giáo viên không muốn đến trường nữa và chỉ muốn sống cùng chị gái 27 tuổi. Vì vậy, họ đã phải cảnh báo các nhân viên xã hội về tình trạng của Jennifer.

Bác sĩ - nhân chứng trước tòa cho hay, bà Borkowski thực sự đã cho con mình uống và tiêm thuốc hàng tuần theo đơn. Bà ta thậm chí còn lên truyền hình Đức, nói về việc cha mẹ của một đứa trẻ mắc bệnh giòn xương cần phải làm gì.

Borkowski yêu cầu trường học chi 124.000 bảng Anh (khoảng 3,6 tỷ đồng) làm đoạn đường nối vào thang máy đặc biệt để con mình có thể đến lớp. 

Sự việc chỉ được phát giác khi hàng xóm của gia đình Borkowski tố cáo với các quan chức phúc lợi, các con của người phụ nữ này sáng ngồi xe lăn, chiều vẫn chạy nhảy trong vườn.

Tính đến thời điểm bị phát giác, Borkowski đã nhận trợ cấp phúc lợi khoảng 124.000 bảng Anh. Ngoài ra người mẹ cũng được cấp phát số thuốc điều trị bệnh cho con có giá trị gần 900.000 bảng.

  • Mẹ chết lặng nghe con gái bị bại liệt khóc nức nở kể lại việc bị hiếp dâm trong đêm
  • Bé 18 tháng tử vong do bú sữa mẹ ăn chay trường
  • Nhật Minh (Theo The Sun/Viraltabnews) / VnExpress

    Nguồn: https://vnexpress.net/doi-song/me-ep-4-con-ngoi-xe-lan-de-duoc-tro-cap-4014113.html