Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã David Weiller đã chia sẻ hình ảnh mê hoặc về loài bướm đêm có đôi cánh như mắt hổ.

Theo BP, các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã giúp chúng ta 'giữ liên lạc' với những sinh vật kỳ lạ và quý hiếm nhất cư trú trên Trái đất. Nhờ có đội ngũ nhiếp ảnh gia, chúng ta biết được hình dạng của nhiều loài quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng như đại bàng Philippines, tê tê bụng trắng ....

Mê hoặc hình ảnh bướm đêm với đôi cánh như mắt hổ

David Weiller, sống ở Pháp là một trong những nhiếp ảnh gia như vậy. Ông chuyên săn hình ảnh sống động về những sinh vật lạ kỳ từ khắp nơi trên thế giới. Ông đã từng ghi lại khoảnh khắc về những con chim ruồi đuôi gai, đến những con ruồi đầu búa kinh dị ở Costa Rica.

David Weiller bắt đầu với đam mê của mình vào năm 2008 khi ông có chuyến du lịch tới châu Phi, tham quan nhiều địa điểm thiên nhiên hoang dã

Mê hoặc hình ảnh bướm đêm với đôi cánh như mắt hổ

Mới đây, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã này lại khiến khán giả ngỡ ngàng với hình ảnh về cá thể bướm đêm có đôi cánh vô cùng phức tạp.

Con bướm do David Weiller ghi lại thuộc họ bướm đêm Brahmaeidae. Chúng có khoảng 7 chi khác nhau và khoảng 40 loại bướm đêm khác nhau. Trong đó, bướm đêm Brahmaea Hearseyi, có lẽ là kỳ lạ nhất.

Mê hoặc hình ảnh bướm đêm với đôi cánh như mắt hổ

Sinh vật Brahmaea Hearseyi, có sải cánh dài khoảng 15 cm, có khi lên tới 20 cm. Chúng sinh sống nhiều ở một số khu vực châu Á như Myanmar, Indonesia, Philippines, vùng tây Trung Quốc, đông bắc Himalaya

Hoạ tiết trên cơ thể bướm đêm màu nâu khá giống đôi mắt loài hổ vằn hung dữ trong rừng rậm.

David Weiller bắt gặp loài bướm đêm có hoạ tiết kỳ dị đang nằm lặng lẽ trên một cành cây trong chuyến đi tới Sabah, Borneo, Malaysia.

Mê hoặc hình ảnh bướm đêm với đôi cánh như mắt hổ

David Weiller chia sẻ: "Những đường thẳng song song là hoạ tiết mẫu điển hình của họ bướm Brahmaeidae. Những đường này lượn sóng, gấp khúc, bao phủ phần lớn bề mặt cánh".

Trước khi trở thành con bướm đêm hoạ tiết đẹp mắt như vậy, Brahmaea Hearseyi là một con sâu bướm đen ấn tượng với các chi dài.