Sau khi sự việc kết thúc, người mẹ gần như vẫn không dám tin vào những gì mình đã chứng kiến.

Một nhân viên khu bảo tồn thiên nhiên ở British Columbia, Canada kể rằng, ngày 2/9/2020, có 2 phụ nữ dẫn theo 4 đứa trẻ khoảng từ 10-13 tuổi đi dạo bên ngoài ngôi nhà nhỏ gần hồ Marshall. Trong đó có bé trai 10 tuổi chạy khá nhanh. Đột nhiên một con báo sư tử lao tới, tát bị thương lưng và ngực của cháu bé.

Đúng giây phút nguy nan, chú chó chăn cừu vốn luôn ở bên cậu bé kia không hề do dự, dũng cảm như một dũng sĩ lao lên lưng con báo sư tử để ngăn con thú dữ tấn công cậu chủ nhỏ của mình. Những người khác không ngừng la hét, ném đá, khua gậy. Cuối cùng con báo sư tử bỏ đi, chú chó nhỏ đã cứu được cậu bé đó.

(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Mẹ bé trai cho biết, cô không ngờ một chú chó chăn cừu nhỏ bé lại dũng cảm chiến đấu với con báo sư tử vì cậu chủ của mình.

"Ý tôi là trận đấu giữa chúng như đem trứng chọi đá, chắc chắn chú chó chăn cừu sẽ bị ăn thịt và cũng không cứu được cậu chủ. Nhưng không ngờ… nó thật sự rất trung thành. Chúng tôi vô cùng biết ơn chú chó đã cứu con trai mình", mẹ chú bé kể lại. 

Khu vực xảy ra vụ tấn công.

Khu vực xảy ra vụ tấn công.

Khi sự việc xảy ra, đội công nhân làm đường gần đó đã mau chóng đưa bé trai đến bệnh viện cấp cứu. Những người khác có mặt ở hiện trường đều không bị thương. Sau đó, cháu bé cũng sớm được ra viện.

Nhân viên khu bảo tồn thiên nhiên địa phương đã ở lại hiện trường để lần theo dấu vết của con báo sư tử, đồng thời nhắc nhở dân chúng, tuy nó rất hiếm khi tấn công con người nhưng một khi đi vào khu vực hẻo lánh, tất cả mọi người đều phải chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với động vật hoang dã để đề phòng bất trắc, chú ý đừng có hành động gì thu hút sự chú ý của đối phương. Nếu thú hoang để ý đến bạn, hãy nhìn thẳng vào chúng và quát thật lớn, sau đó lặng lẽ tìm sự giúp đỡ xung quanh.