Lý do gì đã khiến người mẹ đang nuôi con nhỏ ấy lại có hành động dại dột tới vậy?

Cách đây không lâu, một vụ việc gây xôn xao dư luận Trung Quốc đã xảy ra tại hồ chứa nước ở thị trấn Kính Khẩu thuộc tỉnh Quảng Tây của nước này.

Theo Kankanews đưa tin, một phụ nữ trẻ đã ôm con tự tử và mất mạng trong dòng nước xả lũ sâu hơn 3m vào ngày hôm đó.

May mắn là đúng vào thời điểm nguy cấp, một người đàn ông có mặt ở đó đã lao xuống nước và kịp thời cứu cả hai mẹ con lên bờ.

Người hùng nói trên là ông Trần Vũ Cường (40 tuổi), trú tại thị trấn Kính Khẩu. Ông cũng là người thường xuyên tuần tra khu hồ chứa để bảo vệ cá ở nơi đây.

Địa điểm nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Nguồn Kankanews).

Địa điểm nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Nguồn Kankanews).

Vào khoảng 5 giờ chiều ngày hôm đó, khi đang trên tàu đi tuần tra như thường lệ thì ông thấy có điều bất thường ở giữa hồ. Điều đáng lo ngại là khi ấy, nước bên trong hồ chảy rất siết.

Ông Trần nhớ lại:

"Khi đang ngồi trên thuyền thì tôi thấy hai bàn tay của một đứa trẻ giơ lên khỏi mặt nước và đang chới với giữa hồ. Khi đó tôi đã không kịp suy nghĩ gì mà lao ngay xuống nước và kịp thời cứu đứa bé vào bờ".

Sau khi cứu được đứa bé, ông Trần phát hiện vẫn còn một người ở dưới nước nên đã nhanh chóng nhảy xuống lần nữa và cứu người ấy lên.

Ông cho biết: "Đó là một người phụ nữ. Khi được cứu lên, cô ấy còn thở nhưng đã bất tỉnh".

Ảnh: Nguồn Kankanews.

Ảnh: Nguồn Kankanews.

Thông qua tìm hiểu, được biết lý do khiến người phụ nữ trẻ tuổi có ý định quyên sinh cùng con bắt nguồn từ áp lực gia đình.

Điều khiến cho những người có mặt ở hiện trường ngày hôm đó vừa cảm động vừa xót xa còn nằm ở chỗ, sau khi cả hai được cứu lên bờ, đứa trẻ vẫn không ngừng khóc, nắm chặt tay mẹ và mong cô sớm  tỉnh lại.

Sau đó, người nhà của hai mẹ con rất nhanh đã đến hiện trường. Họ liên tục cảm ơn ông Trần và nhiều lần ngỏ ý muốn hậu tạ.

Dù vậy, người đàn ông ấy vẫn một mực từ chối. Vì đối với ông mà nói, cứu người trong lúc hiểm nguy là hành động xuất phát từ lòng tốt, từ bản năng của thiên lương chứ không phải vì tiền bạc.