Cảnh tượng này không ít người trải qua rồi, cái gì cũng phải có lần đầu.

Với những loại động vật như ốc, ngao, hến..., người Việt thường ngâm trước khi chế biến. Bước sơ chế này để các loài động vật tiết bớt chất nhầy, bùn bẩn ra khỏi vỏ, giúp cho việc chế biến thuận lợi hơn, ăn sạch và ngon hơn. Nhưng khi ngâm cũng có không ít "tai nạn" nhớ đời, trường hợp sau đây là một ví dụ.

Một cô nàng nọ được mẹ nhờ vào phòng tắm rửa lại chỗ ốc đang ngâm trong chậu, khi thấy cảnh tượng bên trong, cô nàng phải thốt lên "tí thì ngất".

Mẹ sai vô phòng tắm rửa ốc, cô gái

- "Rồi xong, cọ nhớt mệt nghỉ".

- "Haha, ai cũng có lần đầu".

- "Nhà mình có cái mâm cũ chuyên dùng để đậy, ngâm cua cũng thế không đậy cái là dọn xỉu".

Về cơ bản, ốc bò, bám xung quanh không gây hại nhưng chúng khiến khung cảnh mất thẩm mỹ, dễ gây khó chịu với một số người. Trong những không gian như phòng tắm thì nhớt của ốc cũng cần dọn dẹp lại, tốn thời gian phết chứ đùa!