Chấp nhận con mình có thể ở lại lớp, một phụ huynh ở An Giang viết đơn gửi nhà trường xin cho con không phải đi học thêm buổi chiều.

Lá đơn của một phụ huynh gửi trường Tiểu học Lê Văn Nhung và ngành giáo dục tỉnh An Giang xin cho con không phải học thêm buổi chiều được chia sẻ trên diễn đàn mạng, khiến nhiều người xôn xao.

Nội dung lá đơn xin cho con được miễn học buổi chiều của chị Trúc. Ảnh: NVCC.

Trao đổi với Zing.vn, chị Thái Thị Diễm Trúc, người viết đơn, cho hay chị và nhiều phụ huynh khối 5, trường Tiểu học Lê Văn Nhung (thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang), bức xúc vì trường tự ý dạy thêm buổi chiều, thay đổi thời khóa biểu học tập mà không lấy ý kiến phụ huynh.

Do đó, chị đã viết đơn gửi trường và các ban ngành, xin cho con mình chỉ học vào buổi sáng. Đơn được chị Trúc gửi đi vào chiều 8/1.

Phụ huynh này thông tin trong học kỳ I, lớp 5 của con mình chỉ học buổi sáng, mỗi ngày một buổi và tan trường muộn nhất lúc 11h30. Tuy nhiên, từ sau Tết dương lịch, nhà trường tự ý bố trí dạy thêm 3 buổi chiều trong tuần, rút ngắn thời gian buổi sáng.

Dù rất hài lòng và yên tâm về môi trường học tập, đội ngũ thầy cô của trường Tiểu học Lê Văn Nhung, chị Trúc và gia đình không đồng tình việc nhà trường tự ý dạy thêm 3 buổi chiều trong tuần.

Học sinh lớp 5 trường Tiểu học Lê Văn Nhung phải học thêm 3 buổi chiều trong tuần so với trước đây. Ảnh: NVCC.

Học sinh lớp 5 trường Tiểu học Lê Văn Nhung phải học thêm 3 buổi chiều trong tuần so với trước đây. Ảnh: NVCC.

"Tôi và chồng đi làm thời gian không cố định, rất khó đưa đón con theo lịch học như vậy. Chưa kể việc nghỉ ngơi, tự học của con cũng ảnh hưởng nhiều, trong khi thể chất của cháu yếu. Cháu cũng không muốn đi học buổi chiều như vậy", chị Trúc nói.

Phụ huynh này cho biết ban giám hiệu nhà trường không hề thông báo trước lý do, mục đích, yêu cầu, học phí của việc tăng cường học buổi chiều với phụ huynh.

"Cả con tôi và gia đình đều thống nhất là chỉ học buổi sáng như trước kia là đủ, không học thêm buổi chiều với bất cứ lý do gì. Nếu con tôi thiếu kiến thức, phải ở lại lớp, gia đình tôi cũng chấp nhận và không hề thắc mắc, ý kiến", chị Trúc khẳng định.