Mặc dù có nhiều điểm khác biệt hoàn toàn so với người chồng Tổng thống, nhưng bà Melania Trump được đánh giá là đang làm rất tốt tại vị trí Đệ nhất phu nhân.

Business Insider vừa có bài nhận xét, bà Melania Trump đang phá vỡ hình mẫu của một đệ nhất phu nhân truyền thống, và đây chính là điều những người ủng hộ ông Trump mong muốn ở bà.

Trái ngược với người chồng luôn là tâm điểm của giới truyền thông, bà Trump hiếm khi nhận lời phỏng vấn cũng như phát biểu trước công chúng.

Ông Trump nổi tiếng với những phát ngôn gây tranh cãi, còn bà Trump thường tham gia những chiến dịch lặng lẽ, “không kèn không trống”, chẳng hạn như chiến dịch chống bắt nạt.

Ông Trump thích đồ ăn nhanh, bà Trump chỉ ăn chút trái cây mỗi ngày.

Trong khi ông Trump rất hay bị chê bai vì những lỗi ăn mặc không đáng có, như việc dán băng dính vào mặt sau cà vạt, thì bà Trump luôn thu hút mọi ánh nhìn mỗi khi xuất hiện bởi phong cách thời trang thời thượng và thanh lịch.

Melania Trump
Bà Trump có nhiều điểm khác biệt hoàn toàn so với ông Trump

Stephanie Grisham, giám đốc truyền thông của bà Trump nói với CNN: “Bà Trump (là một người) độc lập và luôn hành động tách biệt với chồng mình”.

Về mặt lý thuyết, một đệ nhất phu nhân hoạt động độc lập với tổng thống thường không được những người ủng hộ tổng thống ưa thích. Tuy nhiên, bà Trump đã tạo ra điều khác biệt. Theo một khảo sát của CNN, tỷ lệ ủng hộ bà Melania Trump là 48%, trong khi tỷ lệ ủng hộ ông Donald Trump chỉ có 38%.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump không muốn ông kết hôn với một người phụ nữ có vẻ ngoài, cách ăn vận hay hành động giống như ông. Họ muốn một đệ nhất phu nhân xinh đẹp, ăn mặc sành điệu và thể hiện bản thân theo một cách khác hoàn toàn ngài tổng thống.

rts1imjm
Bà Trump luôn xuất hiện với hình ảnh thanh lịch

Theo như khuôn mẫu trong các bộ phim kinh điển của Mỹ, một người đàn ông quá cân, thường cư xử kỳ quặc sẽ kết hôn với một người phụ nữ đẹp, và công chúng luôn cho rằng như thế là hợp lý.

Xuyên suốt chiến dịch bầu cử tổng thống 2016, ông Trump luôn thể hiện mình là một người đàn ông của công chúng, còn bà Trump là người vợ đẹp, luôn xuất hiện với vẻ ngoài lộng lẫy. Chính vì thế, bà Trump cần phải ít “hung hăng”, tỏ ra thờ ơ với chính trị và luôn cư xử hòa nhã.

Cách hành xử có phần “mạnh bạo” của ông Trump khiến cho bà Trump phải tránh xa công việc chính trị của chồng, nếu như bà còn muốn hình ảnh phu nhân hào nhoáng được nguyên vẹn. Có thể nói, bà Trump đã vượt qua được ranh giới mong manh giữa “độc lập” và “phục tùng” để trở thành một người mang họ Trump nổi tiếng nhất Nhà Trắng.

Bạn đang đọc bài viết Melania Trump: Một phu nhân độc lập với chồng, người vợ hoàn hảo của ông Trump tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

QN / Tin nhanh Online