Sau sự ra đi bất ngờ của huyền thoại Diego Maradona, siêu sao Lionel Messi đã khẳng định, ký ức về "Cậu bé vàng" vẫn sống mãi trong tâm trí người dân Argentina và các cổ động viên bóng đá.

Messi thương tiếc huyền thoại Maradona qua đời

Vài giờ sau cái chết của bậc tiền bối, người thầy, người truyền cảm hứng bóng đá - Maradona, siêu sao Messi đã bày tỏ nỗi tiếc thương vô hạn, sự kính trọng đối với biểu tượng bóng đá Argentina và thế giới. Trên trang cá nhân của mình, Messi khẳng định, ký ức về Maradona còn sống mãi.

"Đây là một ngày buồn cho tất cả người dân Argentina cũng như bóng đá thế giới. Maradona đã rời xa, nhưng không hề bỏ lại chúng ta, bởi Diego Maradona là vĩnh cửu", Messi viết trên trang Istagram cá nhân kèm theo hai hình ảnh của anh với huyền thoại bóng đá quá cố.

"Tôi sẽ lưu giữ tất cả những khoảnh khắc đẹp đẽ mà mình có với Maradona trong cuộc đời và tôi cũng muốn nhân cơ hội này gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, bạn bè của Maradona. Mong ông yên nghỉ", đội trưởng ĐT Argentina nói thêm.

Messi tiếc thương Maradona

Messi tiếc thương Maradona.

Messi được so sánh với Maradona kể từ thời điểm bùng nổ khi còn là một cậu thiếu niên. Messi được coi là người thừa kế vương miện của Maradona với tư cách là vua bóng đá tiếp theo của Argentina. Tuy nhiên, trong suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao, Messi luôn bị cho là chưa thể sánh ngang với huyền thoại Maradona, người đã dẫn dắt Argentina vô địch World Cup 1986.

Áp lực qua lớn từ những so sánh này khiến Messi không dưới một lần thừa nhận không bằng Maradona: "Ngay cả khi tôi chơi bóng hàng triệu năm, tôi sẽ không bao giờ đến gần Maradona, dù tôi rất muốn điều này. Ông ấy là người vĩ đại nhất".

Maradona và Messi không sinh cùng thời, nhưng đã có mối quan hệ cầu thủ - huấn luyện viên, khi "Cậu bé Vàng" dẫn dắt ĐT Argentina tại World Cup 2010 ở Nam Phi, mặc dù chiến dịch kết thúc trong thất vọng khi họ bị loại ở vòng tứ kết.