Nhà chức trách Mexico đã tìm thấy 129 người di cư, chủ yếu đến từ Guatemala, chen chúc trong chiếc xe đầu kéo ở bang Veracruz, miền Đông nước này, Viện Di cư Quốc gia Mexico cho biết hôm 17-6.

Những người di cư trốn trong xe đầu kéo bị nhà chức trách Mexico phát hiện

Những người di cư bị nhồi nhét vào chiếc xe đầu kéo giữa đợt nắng nóng ở Mexico, nơi nhiệt độ cao nhất trong ngày lên tới 45 độ C ở một số bang, bao gồm Veracruz, nơi phát hiện chiếc xe.

Các cơ quan nhập cư Mexico vào cuối tháng 5 từng phát hiện 175 người di cư khác ở bang Chiapas, miền Nam nước này, chủ yếu đến từ Trung Mỹ. 300 người khác đã bị chặn lại tại trạm kiểm soát ở Veracruz hồi tháng 3.

Những người di cư chạy trốn bạo lực và nghèo đói ở Mỹ Latinh thường trả tiền cho những kẻ buôn người để cố gắng đi qua Mexico đến Mỹ. Một số người buộc phải băng qua các khu vực đầy rẫy bạo lực ma túy, khiến họ dễ bị tấn công bởi tội phạm có tổ chức.

Viện Di cư Quốc gia Mexico cho biết, trong số những người di cư được tìm thấy hôm 16-6 có những người lớn đến từ Guatemala, Honduras, Ấn Độ và El Salvador, cùng 19 trẻ vị thành niên không có người đi cùng.

Những đứa trẻ sẽ được đặt dưới sự giám hộ của nhà nước, trong khi những người khác sẽ được xác định tình trạng pháp lý ở Mexico. 4 kẻ tình nghi buôn người đã bị bắt giữ trong chiến dịch triệt phá đường dây này.

Tuấn Anh / An ninh thủ đô

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/mexico-phat-hien-129-nguoi-di-cu-nhoi-nhet-trong-xe-dau-keo-giua-nang-nong-post543198.antd