"Một chuyên gia hàng không" tham gia điều tra vụ tai nạn hàng không bí ẩn MH370 cho biết không tặc có khả năng đã tẩm thuốc vào trà để các hành khách mất dần ý thức.

Ismail Hammad - người được tờ Daily Star mô tả là một chuyên gia hàng không Ai Cập - cho biết kẻ tấn công chuyến bay MH370 đã tìm cách điều khiển các hành khách, phi hành đoàn bằng một động tác nhanh gọn, dứt khoát.

Trước đó, có một giả thuyết cho rằng cơ trưởng đã cố tình giảm độ cao máy bay và một mình đeo mặt nạ dưỡng khí để những người khác mất dần oxy và lịm đi.

Tuy nhiên, theo Hammad, giả thuyết này có vẻ khó tin, vì trong buồng lái còn có cơ phó. Cơ phó có thể sẽ can thiệp và không để cơ trưởng hành động một mình.

Ngoài ra, việc hạ độ cao đột ngột "có thể sẽ khiến máy bay bị nghiến bẹp dí như một bao thuốc lá bị giẫm lên".

Hammad, thay vào đó, cho rằng kẻ không tặc có thể đã tẩm thuốc vào trà để hạ gục hành khách và phi hành đoàn.

"Tôi nghĩ rằng điểm chung của những người Đông Nam Á là họ rất thích uống trà, đặc biệt là trà Malaysia. Do đó, lời giải thích hợp lý nhất là kẻ không tặc đã hạ gục tất cả mọi người trên máy bay bằng trà tẩm thuốc", Hammad nói.

Chuyến bay 370 của Malaysia Airlines bị mất tích vào ngày 8/3/2014, trên đường bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh với 239 người trên máy bay. Cuộc điều tra chính thức về sự mất tích bí ẩn của MH370 kết luận rằng, đây rất có thể là một kịch bản không tặc và họ tin rằng chiếc máy bay có thể đã rơi xuống đáy Ấn Độ Dương, giết chết tất cả những người có mặt trên máy bay.

Mặc dù nhiều mảnh vỡ đã được tìm thấy trên các hòn đảo ở Ấn Độ Dương, nhưng Ismail Hammad tin rằng không tặc có thể đã lái máy bay tới một trong những hòn đảo không có người sinh sống ở Philippines.

"Cuộc tìm kiếm nên tập trung vào những sân bay bị bỏ hoang, nơi có những đường băng phù hợp để hạ cánh", Hammad gợi ý.

  • Bí ẩn 'chiếc gương sát nhân' khiến 38 người sau khi nhìn vào liền đột tử vì xuất huyết não
  • Boongke xây từ thời Saddam cứu lính Mỹ thoát tên lửa Iran
  • Minh Hạnh (Theo Sputnik News) / Tiền Phong

    Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/mh370-khong-tac-cho-hanh-khach-uong-tra-tam-thuoc-lai-may-bay-den-philippines-1508817.tpo