Thuyền trưởng của Arsenal khẳng định bản thân ông sẽ lãnh toàn bộ trách nhiệm về việc gạch tên tiền vệ Mesut Oezil khỏi vòng chiến đấu của CLB, cả ở Europa League lẫn Ngoại hạng Anh mùa này.

Mikel Arteta: 'Tôi thất bại với Oezil'

"Đó chỉ là quyết định bóng đá của tôi và lương tâm của tôi nhẹ nhõm bởi tôi thực sự đã công bằng với Oezil. Mức độ giao tiếp của tôi với cậu ấy rất cao, chúng tôi biết những gì mong đợi ở nhau.

Oezil đã có cơ hội như bao người khác. Tôi rất buồn khi phải loại ba cầu thủ ra khỏi danh sách này, nhưng tôi đã cố gắng nhìn thẳng vào mắt mọi người và cảm thấy thoải mái với điều đó. Với Oezil, tôi có cảm giác này vì tôi đã rất thẳng thắn kể từ khi tôi tới đội bóng này. 

Không có gì liên quan đến hành vi của Oezil. Đó là quyết định của tôi", HLV Arteta chia sẻ.

Ngoài ra, Arteta cảm thấy bản thân đã gần việc có được phiên bản tốt nhất của Oezil, song thừa nhận ông hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc không thể cải thiện màn trình diễn của cựu tuyển thủ Đức.

"Công việc của tôi là phát huy hết khả năng của từng cầu thủ để đóng góp vào thành tích của đội. Vào lúc này, tôi cảm thấy mình đã thất bại vì tôi muốn có một Oezil tốt nhất có thể cho đội bóng.

Trong một số khoảnh khắc, tôi đã có thể tiến gần đến điều đó nhưng hiện tại thì tôi chưa thể làm được. Đây là thực tế và chúng ta phải đối mặt với nó. Cách tốt nhất là nói chuyện trực tiếp. Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm, tôi phải là người tận dụng tốt nhất các cầu thủ", nhà cầm quân 38 tuổi cho hay.