Giọng ca giàu cảm xúc của Minh Chuyên về tình trạng bão lũ khiến MV 'Đêm giông bão' chạm tới trái tim của khán giả.

Minh Chuyên được biết tới với danh hiệu Quán quân cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2010. Không hối hả tung MV, làm album để tranh thủ hào quang chiến thắng, nữ ca sĩ theo đuổi âm nhạc bằng đam mê đích thực.

Bất cứ sản phẩm nào của Minh Chuyên cũng đong đầy cảm xúc, bởi nó chính là sự chắt chiu từ chính những cảm nhận, những gì cô đã trải qua, đã chứng kiến.

Mới đây nhất, nữ ca sĩ đã hoàn thành MV Đêm giông bão nói về nạn bão lũ ở Việt Nam. Những ca từ đầy xúc động nhưng không kém phần thực tế về những đêm lũ về, những trận bão quét kinh hoàng khiến nhiều người xúc động.

Giọng ca giàu cảm xúc và đầy nội lực của Minh Chuyên cùng những trải nghiệm về các vùng quê bị tàn phá sau bão lũ khiến ca khúc dễ dàng chạm tới trái tim của khán giả.

Minh Chuyên chia sẻ: 'Đêm giông bão là ca khúc được nhạc sĩ Lê Trọng Lập viết riêng cho tôi từ năm 2011. Tôi cũng đã đem ca khúc này đi hát ở các chương trình kêu gọi từ thiện về thiên tai lũ lụt nhiều lần.

Cũng vì mải mê làm các hoạt động từ thiện khác nữa, nên bây giờ tôi mới hoàn thành MV Đêm giông bão như những lời thấu hiểu, sẻ chia từ tác giả Lê Trọng Lập và bản thân tôi đối với những mất mát đau thương của người dân phải hứng chịu thiên tai.

Vẫn biết bão lũ là một yếu tố thiên nhiên không thể tránh được trong hệ thống thời tiết khí hậu phức tạp của Trái đất. Nhưng, chúng ta hoàn toàn có thể giảm thiểu tối đa những tổn thất do bão lũ gây ra bằng cách xây dựng hệ thống đê điều, kênh đập kiên cố nhất.

Thực tâm tôi mong bà con sẽ luôn có điều kiện để chủ động đối phó với bão lũ để an toàn vượt qua những đợt thiên tai'.

MV Đêm giông bão của Minh Chuyên.

Tùy Phong / Thời đại