Đại diện Việt Nam mang trang phục lấy cảm hứng từ cụ bà Bùi Thị Xong trong bức ảnh 'Nụ cười ẩn giấu' đến Miss Supranational 2018.

Minh Tú mặc áo dài in hình

Êkíp Minh Tú vừa công bố trang phục truyền thống thứ hai của cô khi tham gia Miss Supranational 2018 ở Ba Lan. Áo dài do nhà thiết kế Đinh Văn Thơ thực hiện. Phần áo choàng in hình cụ bà Bùi Thị Xong - người mẫu trong bức ảnh nổi tiếng của nhiếp ảnh gia Rehahn.

Năm 2014, cụ Xong từng được nhiếp ảnh gia người Pháp ghi lại khoảnh khắc chèo đò chở du khách trên sông Hoài ở Hội An. Khi đó, cụ lấy tay che mặt lúc ống kính hướng về mình. Bức ảnh được đặt tên là 'Nụ cười ẩn giấu' (Hidden smile). Cụ Xong được báo chí Mỹ gọi là 'Cụ bà đẹp nhất thế giới' với đôi mắt biết cười, ánh lên niềm hạnh phúc.

Minh Tú mặc áo dài in hình

Hình ảnh cụ Xong được vẽ trên vải với gam màu trắng, xám, đen, xung quanh là phố cổ Hội An với cảnh chùa Cầu, ghe thuyền tấp nập...

Minh Tú mặc áo dài in hình

Trang phục sử dụng phần áo lụa đen mờ cùng áo choàng đũi.

Minh Tú mặc áo dài in hình

Bộ áo dài này từng được trình diễn tại một show thời trang của nhà thiết kế ở Hội An năm 2017, do Trương Thị May làm vedette.

Minh Tú mặc áo dài in hình

Trước đó, Minh Tú giới thiệu bộ trang phục truyền thống đầu tiên cũng là áo dài có tên 'Con Rồng cháu Tiên', cũng do nhà thiết kế Đinh Văn Thơ thực hiện. 

Minh Tú mặc áo dài in hình

Bộ đồ mang thông điệp đề cao tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc, tôn vinh nguồn gốc cao quý của dân tộc Việt. Minh Tú cho biết cô sẽ cân nhắc một trong hai bộ áo để dự thi phần trang phục truyền thống tại Ba Lan.