Người đẹp lần đầu phản hồi về scandal trong cuộc thi tại Ba Lan khiến cô chịu nhiều áp lực trước khi vào top 10 chung cuộc. 

- Cảm xúc của chị khi vào top 10 cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018?

- Tôi vui vì đã có một trải nghiệm đáng nhớ ở Ban Lan. Vì đã nỗ lực, chiến đấu hết sức nên tôi cảm thấy hãnh diện với bản thân. 

- Khán giả ủng hộ Minh Tú, thậm chí mong chị đoạt vương miện. Chị nói sao về sự kỳ vọng này?

- Tham gia một cuộc thi nào đó, bạn không thể phủ nhận mong muốn chiến thắng. Tôi cũng đặt mục tiêu là chiếc vương miện của cuộc thi. Nhưng như đã nói với khán giả từ trước khi sang Ba Lan, mục tiêu nhằm để tôi biết mình phải luôn cố gắng, thể hiện ra sao. Còn kết quả thế nào cũng không quan trọng bằng hành trình đi đến đó. Tôi thật lòng muốn hành trình này xứng đáng với giấc mơ thuở bé, với khao khát thể hiện bản thân trong một cuộc nhan sắc, qua đó nhận ra giá trị của con người mình.

Tôi cảm ơn mọi người đã tin tưởng, đặt kỳ vọng lớn vào tôi. Kết quả top 10 này có thể đáp ứng một phần sự mong đợi đó. Nhưng điều tôi thật sự quan tâm là những thể hiện của mình có làm hài lòng khán giả hay không? Tôi muốn những ai yêu thương mình tự hào giới thiệu đó là Minh Tú, đại diện Việt Nam ở Miss Supranational.

Áo dài của Minh Tú vào top trang phục dân tộc đẹp nhất. Cô cũng nhận giải trình diễn dạ hội đẹp nhất ở bán kết. 

- Scandal gây ảnh hưởng gì cho chị?

- Nó ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của tôi và mối quan hệ với những thí sinh khác. Những ngày đầu, tôi có cảm giác lạc lõng vì các thí sinh phớt lờ mình trên nhóm chat chung. Sau đó, tôi nỗ lực để chứng tỏ thiện chí của mình và mối quan hệ tốt hơn một chút. Tuy nhiên, đến khi xuất hiện tin đồn có 30 người trong êkíp sang Ba Lan chứng kiến giây phút tôi đăng quang, tôi bị tẩy chay. Tôi rất buồn, nhưng không biết làm thế nào ngoài việc cố quên nó, nỗ lực chiến đấu vì màu cờ sắc áo.

- Chị nghĩ từ đâu có tin đồn chị mua giải? 

- Tôi không hay biết gì đến khi nó rộ lên. Tôi không có tiền nhiều như mọi người nghĩ. Nếu có, chắc tôi sẽ đầu tư bất động sản, mua nhà, kinh doanh chứ không dại gì mua giải. Tiền mua bản quyền và nhiều thứ khác đều do ban tổ chức Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam hỗ trợ. Trang phục tôi đã có anh Chung Thanh Phong lo. Thứ tôi tốn kém nhất ở cuộc thi này là công sức, thời gian chuẩn bị. 

Nói thật, tôi được là Minh Tú của ngày hôm nay đã đi qua không ít sóng gió, cũng đã buồn, đã tức giận trước nhiều lời miệt thị, chỉ trích. Nhưng cái buồn lần này lớn hơn. Khi biết được scandal này xuất phát từ trong nước, tôi bị tổn thương với sự nhẫn tâm này. Tôi đang từng ngày phấn đấu vì hai chữ Việt Nam thì lại có người bôi nhọ mình.

 - Chị đã vượt qua thế nào?

- Tôi có niềm tin vào bản thân, có tình yêu thương lớn lao từ khán giả. Tôi biết rằng một lời giải thích nào cũng vô nghĩa, cũng không bằng sự tỏa sáng của bản thân trong từng hoạt động dù là nhỏ nhất ở cuộc thi.

Ngoài kia một người chơi xấu thì hàng nghìn người ủng hộ tôi. Tôi phải chứng tỏ cho số đông thấy rằng họ không tin lầm người và tôi xứng đáng với sự tin yêu của họ.

Ảnh của đại diện Việt Nam luôn nằm trong top có số lượt thích và chia sẻ nhiều nhất tại cuộc thi.

- Sao chị không chia sẻ những áp lực ngay khi có sự cố để mọi người dễ thông cảm hơn?

- Có những hôm chụp hình đến 3h sáng, khi đang trên đường về khách sạn, tôi xót khi nhìn hình ảnh gầy rộc của mình qua kính xe. Hôm gặp sự cố, tôi vừa ăn mỳ gói vừa khóc. Tôi thấy cô đơn vì không biết chia sẻ cùng ai. Ở đây tôi chỉ có một thân một mình. Thí sinh Việt Nam được xếp vào nhóm cuối. Vì vậy, trong mọi hoạt động, tôi đều là người ra về muộn nhất. Mỗi ngày, tôi chỉ có bốn tiếng để ngủ. Có lúc bị sốt cao, tôi vẫn cố gắng tham gia đầy đủ mọi hoạt động và sự kiện, dù có những buổi không chính thức, không bắt buộc.

Tôi có thể than thở một chút ngay khi có scandal, nhưng nghĩ lại đâu ai ép mình đi thi. Đây là con đường tôi chọn, tôi phải đi cho đến cuối. Tôi sợ mọi người nghĩ mình đang mua chuộc lòng thương hại. Cảm giác đó tồi tệ lắm. Từ trước đến nay, tôi không bao giờ đặt mình vào tình cảnh ấy. Tôi muốn khi nhìn lại mình không hổ thẹn vì không có một phút giây nào chùng bước. Còn những ai muốn bôi xấu mình, họ phải hỗ thẹn vì Minh Tú luôn tỏa sáng trước sóng gió.

- Trải nghiệm lớn nhất của chị ở cuộc thi này là gì?

- Tôi đã thực hiện được giấc mơ của tuổi thơ, của cả thời thanh xuân là đi thi hoa hậu quốc tế. Tôi thấy yêu bản thân mình hơn và củng cố niềm tin rằng chỉ cần quyết tâm và nỗ lực, tôi có thể làm được mọi thứ.

- Chị có dự tính gì sau khi về nước?

- Khẩu hiệu của tôi là 'I Am Minh Tú'. Nghĩa là, dù dưới danh hiệu hay tên gọi nào, tôi vẫn là một người hết lòng, giữ tác phong chuyên nghiệp trong công việc. Tôi nghĩ mình sẽ xuất hiện nhiều hơn trên các sàn diễn thời trang trong và ngoài nước, phát triển hơn việc kinh doanh của bản thân. Tôi cũng muốn có một kênh để truyền đạt, chia sẻ bí quyết dự các cuộc thi quốc tế cho các bạn trẻ từ kinh nghiệm những lần chinh chiến quốc tế của mình.