Sau gần một tháng tạm dừng, dự kiến ngày mai (31/5), TAND quận Gò Vấp (Tp.HCM) sẽ mở lại phiên xét xử vụ án dân sự liên quan đến Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Trước đó, hồi đầu tháng 11/2022,  TAND quận Gò Vấp đã thụ lý đơn của bà Đặng Thùy Trang kiện Hoa hậu Thùy Tiên yêu cầu trả nợ và bồi thường với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Sau đó, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng có đơn khởi kiện bà Đặng Thùy Trang, yêu cầu chấm dứt việc đưa thông tin sai sự thật, gỡ bỏ hình ảnh cá nhân của Thùy Tiên trên trang cá nhân của bà Trang; công khai xin lỗi Thùy Tiên và bồi thường các phí tổn với số tiền gần 400 triệu đồng….

Sau khi thụ lý vụ kiện của Hoa hậu Thùy Tiên, TAND quận Gò Vấp nhập vụ án Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên kiện bà Đặng Thùy Trang vào vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là hoa hậu Thùy Tiên.

Đến chiều 8/5, TAND quận Gò Vấp đưa vụ án liên quan đến các nội dung khởi kiện trên ra xét xử nhưng cả hoa hậu Thùy Tiên và bà Trang đều không đến tòa mà chỉ cử người đại diện tham dự. Trình bày tại tòa, cả hai bên đều không đồng ý với quyết định nhập vụ án của Chánh án TAND quận Gò Vấp.

Ngoài ra, do chưa thực hiện việc thu thập lời khai bà Trang, chưa tiến hành hòa giải nên chưa thể giải quyết triệt để vụ án, nên HĐXX đã quyết định tạm dừng phiên tòa để thực hiện các biện pháp tố tụng.