Chỉ cần thêm vài nguyên liệu sau món sụn heo quen thuộc hằng ngày đã trở nên khác lạ khiến cả nhà bạn thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Sụn heo: 400g

- Cà chua: 4 quả, rửa sạch thái múi cau

- Hành tây: 1 củ

- Tỏi: 2 tép băm nhỏ

- Gừng: 2 lát

- Sốt cà chua: 75ml

- Dầu hào: 30ml

- Nước tương: 30ml

- Đường nâu: 5g

- Rượu nấu ăn: 15ml

- Nước lọc: 180ml

Sơ chế nguyên liệu

- Hành tây bóc vỏ rồi thái miếng vuông vừa ăn.

- Sụn heo rửa sạch rồi chần qua nước sôi có nêm chút rượu nấu ăn, gừng để khử mùi hôi.

Cách chế biến

- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho thỏi phi vàng. Trút phần hành tây thái miếng vào xào qua.

- Bước 2: Tiếp đến, bạn cho sụn heo vừa sơ chế ở bước 1 vào đảo cùng với 2 quả cà chua thái múi cau, dầu hào, tương cà, nước tương, đường nâu. Khi các nguyên liệu quyện đều gia vị, bạn thêm 180ml vào đun sôi.

- Bước 3: Đậy nắp rồi đun khoảng 40 phút để sụn chín mềm.

- Bước 4: Khi sụn gần được, mở nắp vung cho nốt 2 quả cà chua đã thái múi cau vào. Đun tiếp khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

  • Món ngon mỗi ngày: Thịt lợn kho tiêu đậm đà, thơm ngon
  • Món ngon mỗi ngày: Thịt heo xào dứa chua ngọt cực ngon
  • Quỳnh Chi (T/h) / Đời sống & Pháp luật