Canh bầu nấu ngao là món ăn dân dã, dễ làm mà lại cực ngon. Vị ngọt thơm của thịt ngao, mềm của bầu hòa quyện với nhau đảm bảo sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1kg ngao

- 1 quả bầu (khoảng 700g)

- 2 cây hành lá

- 1 củ hành khô

- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

- Ngao mua về rửa sạch, sau đó ngâm ngao trong nước muối pha loãng khoảng 1 giờ cho nhả hết cát.

- Bầu nạo bỏ vỏ, cắt bỏ bớt ruột bầu rồi thái bầu thành lát mỏng.

- Hành lá rửa sạch thái khúc, phần gốc hành thái nhỏ, hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

Cách làm canh bầu nấu ngao ngon ngọt

- Bước 1: Cho ngao vào nồi luộc với lượng nước vừa ăn, đun cho đến khi ngao há miệng thì tắt bếp.

- Bước 2: Lấy phần thịt ngao ra bát, phần nước luộc ngao bạn chắt lấy nước trong ra tô.

- Bước 3: Cho gốc hành và hành khô vào trong nồi với 1 thìa dầu ăn xào thơm, tiếp đó cho thịt ngao vào đảo đều, nêm thêm ít hạt nêm cho ngấm ra vị rồi trút thịt ngao ra bát.

- Bước 4: Đổ phần nước luộc ngao vào nồi đun sôi, thêm một hạt nêm vào sau đó cho bầu vào đun cho tới khi bầu chín.

- Bước 5: Khi bầu chín thì cho ngao đã xào vào đun sôi trở lại, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

- Bước 6: Cuối cùng lấy canh bầu nấu ngao ra tô, thêm hành lá vào là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

  • 9 đặc sản chiêu đãi khách quý nhân thượng đỉnh Mỹ - Triều
  • Món ngon mỗi ngày: Gà sốt cam hấp dẫn cho bữa tối
  • Quỳnh Chi (T/h) / Đời sống & Pháp luật