Từng miếng chả ốc giòn rụm, lại có vị béo ngậy của thịt, thơm của lá lốt sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 300 gram thịt ốc bươu hoặc ốc mít

- 200 gram giò sống

- 150 gram mỡ lợn xay

- 1-2 củ hành khô

- 1 củ tỏi khô

- 2 củ sả

- 2 quả ớt

- 1 nhúm lá lốt

- 1 quả chanh, gia vị

Sơ chế nguyên liệu

- Ốc đem ngâm với nước vo gạo hoặc nước giấm pha loãng khoảng 4-5 giờ để ốc nhả hết chất bẩn. 

- Hành khô, tỏi khô bóc vỏ và băm nhuyễn. 

- Mỡ lợn thái hạt lựu hoặc xay nhỏ. 

- Lá lốt đem rửa sạch, loại bỏ cuống lá, thái vụn.

Cách làm chả ốc giòn rụm

- Bước 1: Sau khi ốc nhả sạch, bạn đem luộc với lửa to đến khi sôi bùng thì tắt bếp. Bạn đảo ốc cho bong vẩy, cạy phần miệng ốc rồi băm hạt lựu. Bạn có thể dùng máy để xay ốc, tuy nhiên không nên xay quá kỹ để giữ độ giòn sần sật của ốc.

- Bước 2: Tiếp đến bạn trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn với giò sống. Bạn không cần nêm mắm muối vì giò sống đã mặn vừa đủ, cho thêm một chút hạt tiêu giúp chả thơm hơn.

- Bước 3: Sau đó, bạn cho vào chảo một lượng dầu ăn để sôi và thả từng miếng chả ốc vào rán.

Bạn rán đều từng mặt chả cho đến khi chả vàng đều cả hai mặt. Rán xong chả, bạn nhớ đặt giấy thấm dầu cho chả bớt dầu.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Loading...
Quỳnh Chi (T/h) / Đời sống & Pháp luật