Trong buổi hội chẩn với các chuyên gia ở Hà Nội, Nghệ An xin ý kiến hội chẩn 1 bệnh nhân Covid-19 có nhiều bệnh lý nền nguy hiểm và tiên lượng xấu.

Theo thông tin từ bác sỹ Trịnh Xuân Nam - Phó Giám đốc Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An, hiện bệnh viện đang điều trị cho 39 bệnh nhân Covid-19 trong đó có 1 bệnh nhân có tiên lượng xấu là một cụ bà 86 tuổi, bệnh nền ung thư dạ dày đã phát hiện 2 năm.

Hiện tình trạng của bệnh nhân chưa phải can thiệp thở máy nhưng tiên lượng xấu, nguy cơ tử vong cao vì người bệnh lớn tuổi và có bệnh lý nền, suy kiệt, tổn thương phổi nặng. 

Sau khi hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia ở Hà Nội, các bác sỹ Bệnh viện HNĐK Nghệ An sẽ tiếp điều trị các bệnh nhân Covid-19 theo phác đồ, tùy theo diễn biến của bệnh nhân. Cụ thể là điều trị triệu chứng, dùng các kháng sinh dự phòng, bù nước, hỗ trợ tăng sức điều kháng. Khi bệnh nhân có các tổn thương chức năng thì dùng các biện pháp hỗ trợ.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Cũng trong buổi hội chẩn trực tuyến ngày hôm nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cũng có có hai ca nặng là hai mẹ con từ Bắc Ninh chuyển lên, trong đó người con (nam, 60 tuổi) có tiền sử viêm họng mạn tính, thi thoảng có đau khớp nhỏ, vào viện ngày 26/5.

Theo đó, bệnh nhân nam (là con) đã được điều trị thở máy, ECMO, an thần, giảm đau. Hiện bệnh nhân phù toàn thân, chảy máu sau phúc mạc, tình trạng nhiễm trùng có xu hướng giảm. Các chuyên gia đánh giá đây là một bệnh nhân nặng đã điều trị gần 1 tháng với sự nỗ lực của các bác sỹ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW. Các chuyên gia đề nghị, hiện tại, bệnh nhân cần được truyền máu, đồng thời điều chỉnh thuốc chống đông...

Người mẹ hiện đã 81 tuổi, có tiền sử tăng huyết áp 4 năm, tiền sử tai biến mạch máu não, thay khớp gối nhân tạo năm 2018. Bệnh nhân diễn biến nặng do tuổi cao, tăng huyết áp, suy tim, tắc mạch phổi. Hiện bệnh nhân vẫn thở máy, vô niệu, không sốt, cấy đờm vi khuẩn âm tính. Theo các chuyên gia, bệnh nhân nặng do nhiều bệnh nền kèm theo, bệnh viện cần tiếp tục theo dõi sát tình hình người bệnh.

  • 1 giáo viên 26 tuổi tử vong chưa rõ nguyên nhân sau 39 giờ tiêm vắc xin phòng COVID-19
  • Bộ Y tế công bố ca tử vong thứ 70 liên quan đến COVID-19
  • Ngọc Anh / Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/mot-benh-nhan-covid-19-o-nghe-an-tien-luong-tu-vong-cao-161212306195633147.htm