Thiếu trách nhiệm, để xảy ra nhiều vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng, tạo dư luận không tốt trong nhân dân nên một chủ tịch UBND phường ở Quảng Trị bị kỷ luật cách chức.

UBND TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị vừa công bố quyết định số 1728 về việc kỷ luật cách chức đối với ông Hoàng Nhật Thi, Chủ tịch UBND phường 2.

Lý do ông Hoàng Nhật Thi bị cách chức là vì không làm tròn trách nhiệm của người đứng đầu, buông lỏng trong quản lý; không chỉ đạo, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về pháp luật đất đai, quản lý xây dựng trên địa bàn gây hậu quả nghiêm trọng.

Một chủ tịch UBND phường bị cách chức vì thiếu trách nhiệm - Ảnh 1.

UBND phường 2, nơi ông Hoàng Nhật Thi công tác

Ngoài ra, ông Thi còn thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý tài chính, tài sản công, gây hậu quả nghiêm trọng, tạo dư luận không tốt trong nhân dân và tác động ra ngoài phạm vi nội bộ địa phương.

Trước đó, kết luận thanh tra số 543-KL-UBND ngày 22/3/2022 của Chủ tịch UBND TP Đông Hà chỉ ra, trong 3 năm (2015-2018), UBND phường 2 để cho Ban chấp hành Công đoàn cơ sở thu, sử dụng sai mục đích khoản tiền cho thuê đất và địa điểm với tổng số tiền 264 triệu đồng. Chỉ đến khi bị thanh tra, số tiền trên mới mang được nộp lại...

Trước các sai phạm trên, trong cuộc họp kiểm điểm vào giữa tháng 4-2022 do Phòng Nội vụ TP Đông Hà chủ trì, ông Hoàng Nhật Thi chỉ tự nhận hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm.