Sau khi bị công an tạm giữ ôtô, một chủ xe Mercedes E300 có cùng biển số 30E-488... không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Ngày 4/3, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho Zing biết cơ quan điều tra đang làm việc với những người liên quan trong vụ 2 chiếc Mercedes E300 cùng mang biển số 30E-488…

Hiện, cả 2 phương tiện đang được tạm giữ tại trụ sở công an để phục vụ điều tra. "Bước đầu, chúng tôi xác định trong hai chủ xe có một người chưa xuất trình được giấy tờ liên quan chiếc Mercedes E300", vị này nói.

Hai chiếc Mercedes cùng biển số lưu thông trên đường phố Hà Nội. Ảnh: H.P.

Hai chiếc Mercedes cùng biển số lưu thông trên đường phố Hà Nội. Ảnh: H.P.

Hôm 28/2, hình ảnh từ mạng xã hội cho thấy 2 ôtô hiệu Mercedes E300 màu đen cùng biển số 30E-488… chạy ở quận Hà Đông, Hà Nội. Nhân chứng cho biết tài xế trên 2 xe sau đó dừng lại để tranh cãi.

Theo nguồn tin của Zing, qua hệ thống quản lý phương tiện cho thấy biển số 30E-488… là của ôtô hiệu Mercedes được đăng ký vào tháng 3/2012. Chủ sở hữu phương tiện là một công ty có địa chỉ tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Vụ việc khiến cho nhiều người tỏ ra lo ngại trong bối cảnh cơ quan chức năng ứng dụng công nghệ vào xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh, chủ xe biển thật có nguy cơ bị phạt oan bởi lỗi do người dùng biển số giả gây ra.

Chuyên gia giao thông cũng kiến nghị cần tăng mức xử phạt, bắt buộc tài xế lái xe mang biển số giả, biển số không đúng quy định phải bồi thường cho chủ xe biển thật.

  • 'Người đi xe biển giả cần bồi thường thiệt hại cho chủ xe biển thật'
  • 2 xe Mercedes trùng biển số 'chạm mặt' nhau ở Hà Nội: Đã tìm thấy chủ nhân dùng biển thật
  • Thiên Khôi / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/mot-chu-xe-mercedes-e300-khong-xuat-trinh-duoc-giay-to-post1189479.html