3 người trong gia đình từ TP.HCM về quê ở tỉnh Thái Nguyên nhưng khi đang được yêu cầu làm thủ tục cách ly tập trung thì 3 người này lái xe ôtô bỏ đi, hiện lực lượng chức năng chưa liên lạc lại được.

Chiều 21/7, trao đổi với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết lực lượng chức năng vẫn chưa liên lạc được với 3 người về từ TP.HCM nhưng không chấp hành cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Các địa phương đang tăng cường kiểm soát người di chuyển giữa các địa phương để phòng chống dịch Covid-19. - Ảnh: Vân Anh.

Các địa phương đang tăng cường kiểm soát người di chuyển giữa các địa phương để phòng chống dịch Covid-19. - Ảnh: Vân Anh.

UBND TP Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) cũng đã có báo cáo gửi các cơ quan liên quan về việc 3 công dân (quê ở Thái Nguyên, có hộ khẩu thường trú ở TP.HCM) trở về địa phương ở xã Tân Quang (TP Sông Công) nhưng không chấp hành cách ly tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, khoảng 17 giờ chiều 19/7, Trạm Y tế xã Tân Quang tiếp nhận 3 công dân vừa di chuyển từ vùng có dịch TP.HCM về địa phương là ông D.T.N. (SN 1979), bà N.T.L. (SN 1983) và D.T.B.L. (SN 2002). 3 người này là vợ chồng và con gái trong nhà.

Tuy nhiên, khi cán bộ y tế yêu cầu hoàn thiện các thủ tục để cách ly tập trung, 3 người này đã không chấp hành và tự ý lên xe ôtô mang BKS 51G-68285 rời đi.

Sau đó, khi lực lượng chức năng làm việc với bà P.T.N. (mẹ đẻ của ông N.), người phụ nữ này cho hay sau khi nghe tin phải thực hiện cách ly y tế tập trung, con trai, con dâu và cháu nội đã lên xe ôtô cá nhân di chuyển xuống Hà Nội. Bà N. không rõ 3 người này đến địa điểm nào ở Hà Nội.

  • 2 người trốn cách ly vì… nhớ nhà, đi bán rau
  • Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi
  • B.H.Thanh / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/mot-gia-dinh-3-nguoi-ve-tu-tp-hcm-voi-va-lai-xe-di-ha-noi-de-tron-cach-ly-20210721191258538.htm