Lực lượng chức năng vừa xử phạt một người Trung Quốc 7,5 triệu đồng, người này được yêu cầu cách ly tại nhà nhưng đã không tuân thủ.

Ngày 6/5, tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính một người Trung Quốc 7,5 triệu đồng về hành vi từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc xử phạt những người vi phạm,

Công an tỉnh Vĩnh Phúc xử phạt những người vi phạm.

Trường hợp này là Chen Yu (42 tuổi, đến từ Trùng Khánh, Trung Quốc). Ông này có địa chỉ lưu trú tại Việt Nam là Công ty TNHH Chế tạo động cơ Zongshen (huyện Mê Linh, TP Hà Nội).

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, ông Chen Yu đã hoàn thành việc cách ly tập trung, sau khi hết thời gian cách ly tập trung, theo quy định phải trở về nơi cư trú để theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

Tuy nhiên, ông Chen Yu không chấp hành đúng quy định tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, mà trốn khỏi địa điểm cách ly. Khi đoàn công tác đi kiểm tra, ông này đang lưu trú tại khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải (TP Phúc Yên).

Từ ngày 3 đến 5/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập nhiều tổ công tác tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện, đề nghị chính quyền địa phương xử phạt hành chính 171 trường hợp người dân cố tình không đeo khẩu trang khi ra đường, đến nơi công cộng, với tổng số tiền 229,5 triệu đồng.

Mỗi trường hợp vi phạm bị xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Đồng thời, cảnh cáo 21 trường hợp về hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

  • Tướng Tô Ân Xô: Hơn 1.300 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào VN
  • Tăng thời gian cách ly để phá vỡ chuỗi lây truyền của nCoV
  • B.H.Thanh / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/mot-nguoi-trung-quoc-mat-tich-khi-cach-ly-tai-nha-phat-hien-o-khu-nghi-duong-2021050613025164.htm