Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa bắt giam Võ Minh Thành về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Từ tin tố giác của bà L.H. (trú tại phường Phú Mỹ, TX Phú Mỹ) về việc bị kẻ xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng, Công an TX Phú Mỹ đã phối hợp Phòng An ninh và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh xác định định Võ Minh Thành dấu hiệu nghi vấn.

Khám xét khẩn cấp tại nơi ở của Thành, công an thu giữ nhiều tài liệu gồm sổ sách, thẻ sim điện thoại, máy vi tính, điện thoại di động, thẻ ngân hàng có liên quan đến hoạt động cho vay tiền online.

Mot phu nu bi gan 2, 5 ti dong anh 1

Những lời chiêu dụ cho vay tiền nhanh của Võ Minh Thành.

Công an TX Phú Mỹ đã triệu tập Thành đến trụ sở để làm việc. Tại đây, Võ Minh Thành đã khai nhận hành vi phạm tội. Trước đó, Thành được hướng dẫn cách thức hoạt động để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những người có nhu cầu vay tiền trong các nhóm chuyên vay tiền, hỗ trợ vốn trên mạng xã hội Facebook.

Tháng 1, Thành đã sử dụng tài khoản Facebook có tên "Nguyễn Minh Thắng" để đăng bài có nội dung "Công ty cầm đồ Toàn Phát cho vay tiền nhanh" trên một trang chuyên cho vay tiền online.

Khi bà L.H. trao đổi có nhu cầu vay tiền, Thành đã sử dụng các tài khoản Facebook khác nhau và 3 số điện thoại di động để gọi, nhắn tin với bà H.

Thành đã lập hợp đồng giả về việc vay 1 tỷ đồng và gửi cho bà H., đồng thời yêu cầu nạn nhân phải chuyển trước cho Thành một khoản tiền để trả phí bảo hiểm khoản vay và phí giải ngân. Thành cam kết số tiền này sẽ được thanh toán cộng dồn với khoản vay 1 tỷ đồng.

Với thủ đoạn này, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, Thành đã nhiều lần yêu cầu bà H. chuyển tiền. Vì lo sợ mất số tiền phí đã gửi của những lần trước, bà H. chấp nhận chuyển tiền cho Thành tổng số tiền gần 2,5 tỷ đồng vào 2 tài khoản của Thành và nhiều tài khoản khác do một người tên Tín (chưa xác định nhân thân). Thành được nhận 400 triệu đồng trong tổng số tiền đã chiếm đoạt được.

Vụ án đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.