Sáng ngày 5/9, truyền thông Nhật Bản đưa tin cảnh sát nước này vừa bắt giữ khẩn cấp một người phụ nữ quốc tịch Việt Nam sau khi người này đuổi theo một người đàn ông và đâm chết anh ta ngay trước cửa Sở cảnh sát Isogo (thành phố Yokohama).


Đài truyền hình Kanagawa (TVK) đưa tin vụ việc.

Sáng sớm ngày 5/9, một phụ nữ Việt Nam có tên ハン (Hanh) đã bị cảnh sát tỉnh Kanagawa bắt giữ vì tình nghi đâm chết một người đàn ông Nhật Bản.

Theo các đài truyền hình địa phương đưa tin, nạn nhân là anh Tsuyoshi Sakami (37 tuổi), sống gần đó đã bị một người phụ nữ đuổi theo đến lối vào của Sở cảnh sát Isogo (thành phố Yokohama) thì bị bắt kịp sau đó vụ đâm dao đã xảy ra dù xung quanh có nhiều cảnh sát.

Một phụ nữ Việt nghi chém tử vong người đàn ông Nhật Bản ngay trước đồn cảnh sát

Hiện trường nơi xảy ra vụ án.

Cảnh sát tỉnh Kanagawa cho biết, vào khoảng 4h30 sáng ngày 5/9, anh Tsuyoshi Sakami chạy đến trước cửa đồn cảnh sát thì nằm gục xuống với thân trên bê bết máu. Từ phía sau, một người phụ nữ vung dao đuổi theo anh ta rồi chém liên tiếp khi tới nơi sau đó bỏ chạy.

Cảnh sát ngay khi chứng kiến vụ việc đã đuổi theo bắt giữ người phụ nữ và áp giải về đồn, về phần nạn nhân được xác định đã tử vong sau đó trong bệnh viện.

Theo đài Nippon TV, người bị bắt vì tình nghi âm mưu giết người là nhân viên văn phòng Việt Nam có tên đầy đủ là Le Thi Ngoc Hanh (hoặc Han), 35 tuổi, sinh sống ở phường Shiroishi, thành phố Sapporo.

Một phụ nữ Việt nghi chém tử vong người đàn ông Nhật Bản ngay trước đồn cảnh sát - 1

Cảnh sát điều tra tại hiện trường.

Lấy lời khai ngay sau khi bị bắt, Hanh nói với các điều tra viên rằng: "Anh ta đã đâm tôi và làm tôi bị thương, tôi không cố ý giết anh ta."

Ông Sakemi đã được đưa đến bệnh viện, nhưng các bác sĩ cho biết nạn nhân đã tử vong sau đó khoảng một tiếng rưỡi, hiện mối quan hệ của ông Sakemi với Hanh hiện đang được nhà chức trách điều tra.

Ngoài ra, cảnh sát cho biết, lần theo dấu vết họ phát hiện các vết máu xuất hiện từ đồn cảnh sát Isogo đến căn hộ nơi ông Sakami sinh sống nên cảnh sát tỉnh đang tiến hành các hoạt động pháp y và điều tra chi tiết vụ việc.

Một phụ nữ Việt nghi chém tử vong người đàn ông Nhật Bản ngay trước đồn cảnh sát - 2

Vết máu được phát hiện từ đồn cảnh sát dẫn đến nơi ở của nạn nhan.