Nam nhân viên chiếm đoạt nguồn tiền thu được khi giao hàng cho khách để trả nợ, rồi khóa điện thoại, cắt đứt liên lạc với doanh nghiệp và gia đình.

Trao đổi phóng viên chiều 5/2, thượng tá Lê Đồng Úy - Phó trưởng Công an thị xã Sông Cầu (Phú Yên) - xác nhận cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố bị can về tội danh "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" đối với Trần Thái Nguyên (SN 2001, trú ở phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu).

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy với tư cách là nhân viên giao hàng của Công ty TNHH MDV chuyển phát nhanh Quang Trung, có trụ sở giao dịch ở phường Xuân Phú, thị xã Sông Cầu, sáng 5/9/2022, Trần Thái Nguyên đến doanh nghiệp tiếp nhận hàng hóa để chuyển nhanh cho khách hàng và thu tiền theo thông tin ghi trên vận đơn.

Tuy nhiên, do thiếu nợ tiền đánh bạc dưới hình thức số đề và bị chủ nợ điện thoại truy đòi ráo riết, đến chiều cùng ngày, Nguyên chiếm đoạt toàn bộ số tiền hàng phát chuyển nhanh thu được trong ngày để trả nợ, rồi khóa điện thoại, cắt đứt liên lạc với doanh nghiệp và gia đình.

Ngày 6/9/2022, giám đốc và kế toán Công ty TNHH MDV chuyển phát nhanh Quang Trung tiến hành kiểm tra số lượng đơn hàng mà Nguyên đã giao cho khách hàng rồi chiếm đoạt gần 66 triệu đồng.

Sau thời gian liên lạc Trần Thái Nguyên để thu hồi số tiền nêu trên bất thành, Công ty TNHH MDV chuyển phát nhanh Quang Trung tố giác tội phạm. Từ kết quả xác minh, thu thập chứng cứ tài liệu có liên quan, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sông Cầu đã khởi tố vụ án và bị can để xử lý theo quy định pháp luật.