Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ nói trên báo Pháp luật TP.HCM, phía phòng khám đưa danh sách qua để đăng ký chứ không có chuyện gửi gắm để được tiêm.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, trên địa bàn thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã phát hiện trường hợp một thiếu nữ 16 tuổi được tiêm vắc xin Covid-19, không đúng quy định độ tuổi.

Người được tiêm là Đ.X.D. (16 tuổi, người giúp việc, tạp vụ của phòng khám L.T trên địa bàn thị xã). Thời gian tiêm vào tháng 8/2021.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ trả lời nguồn trên, trường hợp thiếu nữ Đ.X.D. sau khi tiêm xong lực lượng chức năng mới phát hiện. Trường hợp này do phòng khám lập danh sách chuyển qua để đăng ký tiêm vắc xin Covid-19.

"Sau khi tiêm xong chúng tôi mới phát hiện. Phòng khám L.T cũng đưa danh sách qua để đăng ký chứ không có chuyện gửi gắm. Mà ngay cả lãnh đạo đưa qua cũng không ai dám tiêm vì các trường hợp chưa đủ 18 tuổi chúng tôi rất nghiêm khắc", Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Long Mỹ nói trên báo Pháp luật TP.HCM.

Từ 18h ngày 6/10 đến 6h ngày 7/10, tỉnh Hậu Giang ghi nhận 42 trường hợp nhiễm mới Covid-19, trong đó có 16 trường hợp là nhiễm trong cộng đồng.

Số người về từ ngoài tỉnh phát hiện nhiễm Covid-19 từ ngày 1/10 đến nay đã là 110 trường hợp. Tổng cộng đã có hơn 9.000 người từ các tỉnh, thành trở về Hậu Giang chưa đầy 7 ngày qua.

Đến nay, tỉnh đã ghi nhận tổng số 669 trường hợp nhiễm Covid-19 (đã được Bộ Y tế công bố 611 bệnh nhân). (theo báo Hậu Giang)

(Tổng hợp)