Chất lượng thì đi kèm với giá cả, tuy nhiên, chất lượng vẫn vậy mà giá tăng thì netizen phàn nàn cũng phải.

Một trong những món ngon nhất mà ai tới Hà Nội đều "mê chữ ê kéo dài", buộc lòng phải thưởng thức đó chính là phở. Đa số những hàng phở ngon, chất lượng đều có truyền thống kinh doanh lên đến "cả chục năm". Vậy nên không có gì lạ khi bên cạnh chất lượng, giá cả của bát phở cũng rất... xứng tầm với giá trị của nó.

Nhiều thực khách muốn ăn ngon nên đã không ngại bỏ ra số tiền kha khá, thậm chí trên mức trung bình để có được bát phở ngon ở những hàng lâu năm. Tuy nhiên gần đây, một TikToker đã phản ảnh tình trạng quá đắt của hàng phở T - một trong những quán phở nổi tiếng nhất nhì Hà Nội đã nhận về không ít sự đồng tình của netizen.

Chia sẻ của TikToker này đang thu hút đông đảo sự chú ý của netizen

Chia sẻ của TikToker này đang thu hút đông đảo sự chú ý của netizen

Cụ thể, cô nàng này cho biết mình là fan của món phở bò tái lăn. Tuy nhiên, hàng phở ưa thích của cô đã tăng giá lên đến... 70k/ bát, giá tiền cao nhưng chất lượng chưa cải thiện. Vậy nên TikToker này đã quyết tâm kiếm một hàng phở khác có giá cả vừa phải hơn và chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Ngay lập tức, đoạn video này đã viral trên MXH. Nhiều netizen tự nhận là khách quen của hàng phở nổi tiếng kể trên cũng đồng tình và cho rằng mức giá 70k cho một bát phở là quá cao. Ngoài ra, chất lượng thịt cũng chưa được cải thiện.

Một vài ý kiến của netizen:

- Thật sự 50k để ăn bát phở mình còn lăn tăn nữa là bát phở 70k...

- Chất lượng thì không tăng chỉ thấy giá là tăng.

- Đồng ý với chủ clip nhé, hồi trước mê phở đó lắm xong giờ không ăn nữa vì giá cao.

Theo tìm hiểu, hàng phở nổi tiếng kể trên có khá nhiều chi nhánh. Giá thành dao động từ 60 đến 70k chứ hoàn toàn không phải cơ sở nào cũng có giá cao kể trên. Ngoài món phở tái lăn, thì những chi nhánh khác cũng có phở khác với giá thành tạm chấp nhận được hơn.

Nguồn: Tổng hợp