Sau khi xem xét kỹ lại tình huống, FIFA quyết định treo còi vĩnh viễn trọng tài Joseph Lamptey do nghi ngờ có hành động dàn xếp tỷ số.

Trong trận đấu giữa ĐT Nam Phi và ĐT Senegal thuộc vòng loại World Cup 2018 diễn ra vào tháng 11/2016, trọng tài Joseph Lamptey quyết định cho đội chủ nhà nhận được một quả penalty đầy tranh cãi ở phút 41.

trong-tai-bi-cam-vinh-vien-2
Các cầu thủ Senegal tranh cãi với trọng tài Jeseph.

Theo đó, tiền đạo của Nam Phi đánh đầu trúng chân của hậu vệ Senegal trong vòng cấm, tuy nhiên vị trọng tài người Ghana lại nhận định là chạm tay. Chính nhờ quả penalty này mà đội chủ nhà đã giành chiến thắng 2-1, qua đó củng cố vị trí ở vòng loại World Cup 2018 khu vực Châu Phi.

Sau khi tiến hành điều tra, xem xét kỹ lại băng ghi hình, mới đây FIFA khẳng định trọng tài Joseph Lamptey đã cố tình thổi penalty, nhằm tạo kết quả có lợi cho ĐT Nam Phi.

"Trọng tài Joseph Lamptey bị buộc tội vì làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu một cách bất hợp pháp", thông báo của FIFA viết.

Đi kèm với lời khẳng định, FIFA thẳng tay cấm ông Lamptey tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá suốt đời. Quyết định này của cơ quan bóng đá lớn nhất thế giới nhằm mục đích ngăn chặn nạn dàn xếp tỷ số và bán độ bóng đá.

Bạn đang đọc bài viết Một trọng tài bị treo còi vĩnh viễn vì bán độ ở vòng loại World Cup tại chuyên mục Thể thao của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyên Sang / Ngaynay.vn