Trường Liên cấp Capitole (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) tự ý cho học sinh đi học, dù thành phố yêu cầu các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tổ chức dạy trực tuyến.

Trao đổi với Zing tối 8/10, bà Trần Thị Thanh Huế, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn (Hà Nội), cho hay sau khi nhận phản ánh của người dân về việc trường Liên cấp Capitole cho học sinh đến lớp, sáng 8/10, phòng đã xuống kiểm tra.

Bà Huế thông tin người dân phản ánh đúng. Thời điểm kiểm tra, 46 học sinh đang học tại trường. Sau đó, phòng đã yêu cầu tạm dừng việc dạy học, thông báo cho phụ huynh đến đón con về.

Học sinh "lén" đến trường trong sáng 8/10. Ảnh: Lao Động.

Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn khẳng định việc cho học sinh đi học ở thời điểm này là vi phạm quy định tại các văn bản của cấp trên, trong đó có văn bản về công tác phòng, chống dịch.

Bà Trần Thị Thanh Huế thông tin công an xã nơi trường đóng cũng xuống lập biên bản theo quy định.

Chiều 8/10, Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn mời chủ trường Liên cấp Capitole lên làm việc. Chủ trường giải trình việc mở cửa trở lại này được thực hiện theo nguyện vọng của phụ huynh do họ đi làm, không biết gửi con ở đâu. Trường cũng đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

"Dù trường chống dịch như thế nào, theo văn bản quy định của thành phố, chúng tôi khẳng định trường chưa được phép mở cửa", bà Huế nói.

Cũng theo bà Huế, trong buổi làm việc, chủ trường Liên cấp Capitole thừa nhận sai phạm, cam kết sẽ thực hiện nghiêm túc quy định. Trong khi đó, Phòng GD&ĐT Sóc Sơn đã đề xuất hướng xử lý đối với trường này.

Trường Liên cấp Capitole là trường tư thục với 3 cấp học - mầm non, tiểu học, THCS.

  • Giáo viên thu tiền ủng hộ thành lập trường, Sở GDĐT Hải Phòng lên tiếng
  • Học sinh TP.HCM có thể trở lại trường từ tháng 1/2022
  • Nguyễn Sương / Tri thức trực tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/mot-truong-o-ha-noi-tu-y-cho-hoc-sinh-den-lop-post1269486.html