Sau 3 ngày đi học trở lại, từ sáng nay 23/9, học sinh 3 cấp trên địa bàn xã Gia Xuyên (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) tạm dừng đến trường do địa phương vừa ghi nhận ca dương tính.

Liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận ở Hải Dương, sáng 23/9, trao đổi Lao Động, ông Hồ Văn Tân – Chủ tịch UBND xã Gia Xuyên (TP Hải Dương, Hải Dương) cho biết: Tối 22/9, sau khi nhận được thông tin về các ca bệnh là lái xe từng đến chợ đầu mối, UBND xã Gia Xuyên xin ý kiến Phòng Giáo dục Đào tạo TP Hải Dương, thông báo các trường học trên địa bàn (các cấp mầm non, tiểu học, THCS) tạm dừng cho học sinh đến trường từ 23/9 để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Học sinh 3 cấp ở xã Gia Xuyên (TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) tạm dừng đến trường từ 23/9 để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh Trường tiểu học Gia Xuyên.

Học sinh 3 cấp ở xã Gia Xuyên (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) tạm dừng đến trường từ 23/9 để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh - Trường tiểu học Gia Xuyên.

Trước đó, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương, học sinh các khối 1, 5, 6, 9, 10, 12 đi học trở lại từ 15/9. Trẻ mầm non và các khối lớp còn lại được đến trường từ 20/9. 

Cũng theo lãnh đạo UBND xã Gia Xuyên, từ tối 22/9, UBND xã đóng cửa chợ đầu mối nông sản Hải Dương, khẩn trương lấy mẫu hơn 300 tiểu thương, người dân sinh sống, buôn bán quanh chợ. Đến 23h30 cùng ngày hoàn thành việc lấy mẫu. Các tiểu thương này được hướng dẫn ở lại chợ cho đến khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Địa phương tiến hành truy vết, đưa đi cách ly tập trung 7 F1 liên quan đến các lái xe và 3 F1 liên quan đến ca dương tính là người bán hàng tại chợ. Đến thời điểm này, địa phương vẫn đang tiến hành truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan.

  • 40 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học tập trung vì Covid-19
  • Cô giáo mắc Covid-19, Hải Phòng cho học sinh lớp 9, 12 nghỉ học
  • Mai Dung / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/mot-xa-o-tphai-duong-cap-toc-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-sau-3-ngay-den-truong-956577.ldo