Các CLB rút khỏi Super League sẽ nhận khoản phạt không nhỏ trong tình hình kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo tài liệu được tiết lộ bởi Der Spiegel, một ngày trước khi dự án Super League được công bố, 12 CLB tham dự đã ký vào một hợp đồng cam kết sẽ gắn bó với giải đấu. CLB rút lui sẽ phải nộp phạt 150 triệu euro.

Tính đến lúc này, 8 CLB đã đưa ra thông báo rút lui khỏi Super League. Chỉ còn 4 đội ở lại là Real Madrid, Barca, Juventus và AC Milan. Tức số tiền nộp phạt của 8 CLB còn lại là 1,2 tỷ euro.

Hai đội bóng thành Manchester nằm trong số các đội phải nộp phạt 150 triệu euro vì rút khỏi Super League. Ảnh: Getty.

Hai đội bóng thành Manchester nằm trong số các đội phải nộp phạt 150 triệu euro vì rút khỏi Super League. Ảnh: Getty.

Trường hợp của Milan tương đối đặc biệt khi dù đưa ra thông báo công khai về Super League, nhưng trong đó, Rossoneri không hề đề cập tới việc rút khỏi giải đấu này.

Các CLB ký cam kết gắn bó với Super League trong 23 năm. Nhưng chỉ 2 ngày sau khi công bố, Manchester City đã rút khỏi Super League. Chỉ ít giờ sau, lần lượt 5 CLB còn lại của Premier League cũng quay đầu. Inter Milan và Atletico Madrid là hai đội bóng sau đó bỏ giải đấu này.

Chia sẻ sau khi 8 trong tổng 12 CLB rút lui khỏi Super League, ban tổ chức giải đấu này cho biết: "Bất chấp việc những CLB Anh rút lui, khiến quyết định phải được đưa ra, chúng tôi tin kế hoạch vẫn phù hợp với luật pháp châu Âu theo như quyết định của tòa án về việc bảo vệ Super League khỏi các hành động từ bên thứ ba.

Với những cản trở hiện tại, chúng tôi sẽ đánh giá lại những bước đi phù hợp để đổi mới kế hoạch. Super League luôn đặt mục tiêu mang tới cho CĐV những trải nghiệm tốt nhất có thể".

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, nhấn mạnh Real, Barca, Milan và Juventus phải nhanh chóng đưa ra quyết định nếu không muốn nhận những hình phạt.

'Đừng bao giờ tha thứ cho những kẻ đứng sau Super League'.

  • 9 đội bỏ Super League có thể bị phạt 300 triệu euro
  • Kiatisuk 'tái mặt', HAGL trải qua 90 phút hú vía trước đối thủ 13 trận không biết thắng
  • Nhật Anh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/mu-bi-phat-150-trieu-euro-vi-rut-khoi-super-league-post1207700.html