Sự ích kỷ và gia trưởng của người chồng khiến không ít chị em phải nóng mắt, khuyên chị vợ nên "bỏ nhanh cho sớm chợ!".

Người ta thường nói phụ nữ lấy chồng như đánh bạc, thua thắng chủ yếu nằm ở vận may. Phải người tử tế thì cuộc đời sẽ sang trang mới mà không tử tế thì... ngày nào cũng như trang cuối. Mà chồng đã không coi trọng vợ, thì đến cả nhà ngoại anh ta cũng coi thường. Giống như trường hợp của cô vợ trẻ đang được bàn tán xôn xao mạng xã hội dưới đây. 

"Em với chồng em vừa cãi nhau các chị ạ. Hôm nay vợ chồng em về quê, em có mua 10 cân chôm chôm, cho nhà nội 5kg, nhà ngoại 5kg để làm quà. Biết tính chồng hay tính toán thiệt hơn nên em chỉ mua mình chôm chôm cho nhà ngoại, còn nhà nội mua cả bánh kẹo, nem, sữa cho ông bà uống.

Ấy vậy mà chồng em nó thấy 2 bịch chôm chôm bằng nhau nó nhảy cẫng lên các chị ạ. Nó bảo nhà nội phải nhiều hơn nhà ngoại, lấy chồng phải theo chồng, phải lo cho nhà nội đầy đủ mới đến ngoại. Nghe xong mà em tức quá, em mới bù lu bù loa lên.

Em tức quá không về quê nữa luôn các chị ạ. Nó muốn về sao nó về. Em bảo anh đối xử với bố mẹ vợ như nào sau này con rể anh nó đối xử lại với anh như thế, thì nó lại chửi em tiếp.

Em chán lắm rồi các chị ạ! Nghĩ mà thương bố mẹ, con gái đi lấy chồng, cả năm mua cho bố mẹ được cân chôm chôm cũng bị chồng nói ra nói vào. Em nên làm sao đây các chị?".

Mua 10 kg chôm chôm, cho bà nội 5kg, bà ngoại 5kg, cô gái bị chồng mắng vì nội ngoại như nhau: 'Lấy chồng thì phải lo cho nhà nội đầy đủ mới đến ngoại!'

Ngay khi vừa đăng tải, câu chuyện đã lập tức được các diễn đàn lớn chia sẻ. Hầu như ai cũng tỏ ra phẫn nộ với thái độ và cách cư xử của người chồng, cho rằng anh ra quá keo kiệt và bất hiếu. 

Con gái trưởng thành, kết hôn, còn chưa kịp báo đáp công ơn bố mẹ đẻ dạy dỗ, nuôi dưỡng đã trở thành con nhà khác, hàng ngày phụng dưỡng bố mẹ chồng. Ấy thế mà tới lúc về thăm nhà mua vài cân chôm chôm cũng bị chồng chì chiết, đay nghiến, nghe mới cay đắng làm sao!

- Chả hiểu chồng kiểu này lấy về làm gì cho nặng nợ nữa? Cưới gả kiểu này là bố mẹ mất con gái, con gái mất quê ngoại à?

- Trong trường hợp này tôi không biết thông cảm với bạn kiểu gì. Nếu như tôi là bạn tôi sẽ nói chuyện thẳng với chồng mình về vấn đề này và chỉnh sửa tư tưởng cho anh ta. Đến bố mẹ ruột mình còn không có hiếu mà còn đòi thật lòng phụng dưỡng bố mẹ chồng sao?

- Chồng bạn không bỏ tiền ra mua quà cho nhà ngoại được thì bạn tự bỏ tiền mình kiếm ra mua. Bố mẹ là bố mẹ mình, phụng dưỡng, báo đáp bố mẹ lạ nghĩa vụ của mình, chả phải hỏi ý kiến ai cả.

- Thôi thôi, khuyên bạn bỏ nhanh đi cho sớm chợ! Có vài cân chôm chôm mà còn tiếc rẻ thì đến lúc bố mẹ vợ có đau ốm lại chả hóng nhờ trông cậy gì được đâu. Đây là vừa bất hiếu, vừa chả coi vợ ra cái gì rồi!

- Về chứ! Phải về chứ sao lại không về quê? Nhưng là về quê ngoại thôi, giờ bố mẹ ai người đó chăm, khỏi lằng nhằng hơn thiệt.

Hiện tại câu chuyện vẫn đang được cư dân mạng tranh cãi xôn xao.

  • Chồng ngoại tình về đuổi vợ đi, mẹ chồng có hành động khiến con dâu nhớ cả đời
  • Đêm tân hôn mẹ chồng đập cửa đòi vàng cưới, tôi đưa thứ khiến bà kinh hãi quay đi
  • Dung / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/mua-10-kg-chom-chom-cho-ba-noi-5kg-ba-ngoai-5kg-co-gai-bi-chong-mang-vi-noi-ngoai-nhu-nhau-lay-chong-thi-phai-lo-cho-nha-noi-day-du-moi-den-ngoai-tintuc766603