Dự báo ngày 13/5, miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Từ đêm 13 đến ngày 14/5, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và rải rác có giông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên chiều tối 11/5 ở Bắc bộ, Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ đã có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Đêm 11/5 ở khu vực Bắc bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm; ngày 12/5 mưa giảm dần. Từ đêm 11/5 đến ngày 12/5 khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 80mm.

Chiều và tối ngày 12/5 ở khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Bắc bộ và Bắc Trung bộ còn mưa giông dồn dập trong những ngày tới

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh, ngày 12/5, phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa trời chuyển mát. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc bộ phổ biến 21-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Khu vực Bắc Trung bộ, nhiệt độ thấp nhất hôm nay phổ biến từ 22-25 độ C.

Dự báo ngày 13/5, miền Bắc tiếp tục có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Từ đêm 13 đến ngày 14/5, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc của miền Bắc có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ, trong hai ngày 13-14/5 tiếp tục có mưa rào và giông rải rác. Từ ngày 15/5, mưa giảm. Dự báo khoảng 17-21/5, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên khu vực Tây Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng.

Tại khu vực Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ, chiều và tối 12/5 tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Dự báo sau đó, khoảng ngày 19-21/5, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, thời gian mưa giông tập trung vào chiều tối và tối. Trong mưa giông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.