Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, trong những ngày tới khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ Bắc bộ trung bộ tiếp tục giảm nhiệt, nắng nóng chỉ còn cục bộ một số nơi.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên ngày hôm nay, 5/6, khu vực Đông Bắc bộ có mưa rào và giông vài nơi, khu vực đồng bằng có nơi có nắng nóng.

Chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du phía Bắc có mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, khu vực đồng bằng có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Bắc bộ hôm nay nhiều mây, có mưa vừa và rải rác có giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Mưa giông được dự báo duy trì trong nhiều ngày tới ở Bắc bộ

Hà Nội hôm nay ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, trong những ngày tới khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ Bắc bộ trung bộ tiếp tục giảm nhiệt, nắng nóng chỉ còn cục bộ một số nơi, nhiệt độ phổ biến 35 độ C, nhưng thời tiết khá oi bức trong ngày.

Cụ thể, từ nay đến ngày 7/6, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa giông nhưng thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm, ngày xuất hiện nắng nên tạo ra cảm giác oi bức.

Từ ngày 8/6 trở đi mưa giông xuất hiện nhiều nơi ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ với cường độ và tần suất dày hơn nên nền nhiệt giảm rõ rệt hơn, tạo bầu không khí mát mẻ hơn.

Xu hướng mát mẻ dễ chịu ở Bắc bộ kéo dài đến khoảng giữa tháng 6, từ nửa cuối tháng 6 nắng nóng cục bộ lại xuất hiện ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Dự báo, nửa cuối tháng 6, khu vực này xuất hiện từ 3-6 đợt nắng nóng cục bộ. Cũng trong tháng 6, Bắc bộ có khả năng xuất hiện 3 đợt mưa diện rộng nhưng tổng lượng mưa trung bình trong tháng 6 vẫn thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. C Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Dự báo tại miền Trung, từ đêm 6 đến 14/6 có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối.