2 chiến thắng vang dội của hai võ sĩ Lê Hoàng Đức (48kg) và Nguyễn Trần Duy Nhất (60kg) đã giúp Muay Việt Nam lọt vào hai trận chung kết Giải Muay vô địch thế giới 2017.

Tại giải Muay thế giới đang diễn ra, Nguyễn Trần Duy Nhất đã có khởi đầu đầy ấn tượng với chiến thắng thuyết phục trước võ sĩ người Thụy Điển Atanasov Tolga. Ở trận đấu tiếp theo gặp Hibaoui Anass của Marocco, dù không chơi áp đảo nhưng cuối cùng 'Độc cô cầu bại' Việt Nam đã giành chiến thắng sát nút 29-28.

Muay Việt Nam có hai đại diện vào chung kết Thế giới
Duy Nhất giành chiến thắng thuyết phục để lọt vào Chung kết

Sau 2 trận thắng liên tiếp, Nguyễn Trần Duy Nhất đối mặt với áp lực lớn ở trận đấu tiếp theo khi đụng độ đối thủ mạnh Vinnik Artsem của đội chủ nhà Belarus. Chiều qua 10/5 trận đấu quyết định tấm vé vào chung kết này diễn ra, võ sĩ Việt Nam tạo bất ngờ lớn với chiến thắng 30-27.

Đánh bại Vinnik Artsem, Nguyễn Trần Duy Nhất chính thức lọt vào trận chung kết Muay thế giới lần 7 và đối thủ cuối cùng của anh là Arslan Murat (Thổ Nhĩ Kỳ). Trận đấu quyết định này diễn ra vào lúc 21h30 tối nay (11/5).

Ngoài suất vào chung kết của Duy Nhất, Việt Nam còn góp mặt một đại diện khác trong trận chung kết Muay thế giới 2017 ở hạng câu 48kg đó là Lê Hoàng Đức, võ sĩ này đã đánh bại tay đấm người Hong Kong - Yiu Tat Fai với tỷ số 30-27 trong trận bán kết. Đối thủ của Hoàng Đức trong trận chung kết là võ sĩ Kazakhstan - Arifkhanov Bakytzhan.

 

Q.Đ / Laodongthudo.vn