Sáng mùng 1 Tết Dương Lịch, rất nhiều người dân và người nuôi gà đã đến tham dự hội thi gà Đông Tảo Toàn quốc lần thứ 3 tại huyện Khoái Châu (Hưng Yên).

 


Sáng 1/1/2017, hội thi gà Đông Tảo Toàn quốc lần thứ 3 đã được tổ chức tại sân Trường Tiểu học xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên).
a7
Đây là cuộc thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, quy tụ vài chục đội thi đến từ mọi miền trên cả nước.
a4
Anh Giang Lê Hân - thành viên BGK, chủ trại gà Hân Minh cho biết chất lượng các đội thi năm nay khá đồng đều.
a2
Các tiêu chí chấm điểm được quy định khá rõ ràng, với barem chi tiết và khoa học: Mỏ ngắn, tròn, gọn, cân; đầu to gộc, da sần sùi; mào múi, sít, gọn, tích nhỏ, gọn; yếm dày to; đuôi xòe rộng dài; mã lông sáng màu nõn chuối. Gà có chân vẩy thịt đỏ, vẩy rồng đều, chân to đại tròn cân đối, ngón chân ngắn, bàn đế dày…
a5
Anh Giang Lê Hân cho biết, ngay từ vòng sơ loại, BTC đã loại bỏ những chú gà trống dưới 4kg và gà mái dưới 3kg. Vì vậy, hội thi năm nay là cuộc "đọ sức" của dàn gà khủng.
a15
Hầu hết những chú gà trống dự thi có cân nặng xấp xỉ 5kg, gà mái nặng xấp xỉ 4kg cùng cặp chân ấn tượng.
a13
Giải Nhất nội dung thi Cặp Trống Mái thuộc về đôi gà của anh Đỗ Xuân Hiếu. Cặp gà này có tổng trọng lượng lên tới 8,8kg, được đánh giá là có vẻ đẹp hài hòa, cân đối.
a14
Nụ cười rạng rỡ của anh Hiếu khi bế đôi gà quý.
a1
a16
 "Tân vương" gà Đông Tảo nặng 5,3kg, thân hình cân đối, chắc chắn và thần thái tinh anh. Anh Cường cho biết, con gà của anh nuôi được hơn 1 năm.
a12
Rất nhiều người đã nhanh chóng xúm lại chụp ảnh "Tân vương gà Đông Tảo. 
a11
Giải Nhất nội dung thi Đơn Mái đã thuộc về "nàng" gà của chị Ngô Thị Thu. "Hoa hậu gà" 2017 có trọng lượng 4,3kg và đôi chân "khủng" không thua gì các đại diện phe gà trống.

 

Bạn đang đọc bài viết Năm mới, về Khoái Châu tìm 'Tân vương' gà Đông Tảo tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Kim Chi / Tintuc.com.vn