Vào ngày mùng 2 Tết, các cặp vợ chồng thường bận rộn với việc gia đình, cơ thể dễ mệt mỏi nên tránh quan hệ để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sinh sản, nòi giống.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, năm nào cũng gặp vài ca nhập viện khẩn cấp trong dịp Tết Nguyên đán vì gặp tai nạn trong "chuyện ấy". Đặc biệt, trong ngày mùng 2 Tết, số ca nhập viện vì "yêu" quá sức tăng lên đáng kể. Nguyên nhân là do cả ngày các cặp đôi rất bận rộn với việc đối nội, đối ngoại cộng thêm với những bữa tiệc gặp mặt đầu năm khiến cơ thể uể oải do tác dụng của men rượu nên phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, khi làm "chuyện ấy" sẽ khiến cho cơ thể mệt mỏi, tinh khí suy hao, khí huyết hư tổn... dễ bị đột quỵ khi "lâm trận".

Nên tránh quan hệ vào ngày mùng 2 Tết vì sao?

"Ân ái" vào dịp đầu năm là cơ hội để các cặp đôi làm mới bản thân và cải thiện sự nhàm chán. Tuy nhiên, để cuộc "ân ái" mĩ mãn thì các cặp đôi nên lựa chọn thời điểm phù hợp để có sức khỏe và tinh thần thoải mái nhất khi nhập cuộc.

Không nên quan hệ vào ngày mùng 2 tết khi đã có men say trong người.

Không nên quan hệ vào ngày mùng 2 Tết khi đã có men say trong người.

Vào ngày mùng 2 Tết khi cơ thể mệt mỏi, uống nhiều bia rượu thì không nên làm chuyện ấy vì dễ ảnh hưởng tới sức khỏe. Hơn nữa, vào ngày này các gia đình đều bận rộn tiếp khách, ăn uống và nạp đủ các loại chất kích thích vào người, đến khi đi ngủ cơ thể đã mệt nhoài, khi gần gũi nhau sẽ dễ dẫn đến các "pha" cấp cứu nhớ đời. Quan hệ tình dục vào thời điểm này sẽ làm tăng nhịp tim, tăng nhiệt độ cơ thể, dẫn đến tình trạng mất nước, hình thành lactic hoặc axit lactic trong cơ bắp dẫn đến có hiện tượng co thắt cơ bắp như khi tập thể dục... Khi "ân ái" hăng say, các hiện tượng này sẽ diễn ra liên tục dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như trầy xước, đau nhức "cô bé" hay "cậu bé", viêm nhiễm phụ khoa, đau cột sống, huyết áp tăng cao…

Khi cơ thể mệt mỏi mà vẫn cố quan hệ thì dễ bị đột quỵ.

Khi cơ thể mệt mỏi mà vẫn cố quan hệ thì dễ bị đột quỵ.

Khi cơ thể đã mệt mỏi, suy kiệt mà vẫn cố hoạt động tình dục không những làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể phá hỏng những phút giây lãng mạn khi "yêu". Thậm chí nó có thể gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng có thể dẫn đến vô sinh. Do đó, "yêu nhau" là chuyện của cả năm, cả đời chứ không riêng gì vào ngày ngày Tết. Chính vì vậy, vào ngày mùng 2 Tết các cặp vợ chồng không nên "động phòng" khi đã uống quá nhiều rượu và ăn quá nhiều đồ ăn ngọt béo vì đây là những thứ đại nhiệt có thể gây rối loạn tình dục và chất lượng tinh trùng.

Làm sao để cân bằng đời sống tình dục trong dịp Tết?

Mặc dù vào ngày mùng 2 Tết các cặp đôi vẫn nên kiêng chuyện vợ chồng thì sẽ tốt hơn để tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong tình yêu và hôn nhân, chuyện ấy được coi là như là món ăn tinh thần không thể thiếu, để giúp cả hai thêm gắn bó hơn. Vì vậy, trong dịp Tết, nếu như cả hai đều không quá bận rộn với công việc của gia đình cũng không nạp quá nhiều chất cồn vào người, sức khỏe vẫn tốt và tinh thần phấn chấn thì vẫn có thể "lâm trận". Tuy nhiên, khi "yêu" các cặp đôi cần phải lưu ý:

Cả hai vợ chồng có sức khỏe tốt mới nên quan hệ.

Cả hai vợ chồng có sức khỏe tốt mới nên quan hệ.

- Không nên hoạt động "quá sức" để tránh dẫn đến tình trạng thiếu khí, hoa mắt, chóng mặt, suy kiệt sức khỏe, sụt giảm về trí tuệ.

- Làm "chuyện ấy" nên hay không phụ thuộc vào sức khỏe của 2 người, không nên phân vân hay bị chi phối quá nhiều bởi những quan niệm dân gian.

- Với những người có tiền sử bệnh tim mạch, cao huyết áp... thì nên tránh "yêu" dịp Tết vì những lúc cao trào đạt cực khoái dễ bị kích thích hệ thống tim mạch, dẫn đến co thắt mạch máu, tăng lượng máu lưu thông, tăng huyết áp… Nếu không kịp thời đưa đến bệnh viện dễ mất mạng, làm ảnh hưởng nặng nề đến không khí ngày Tết .

Hy vọng với những giải đáp trên các cặp vợ chồng sẽ tự quyết định được có nên quan hệ vào mùng 2 Tết hay không. Không riêng gì mùng 2, mà mùng 1, mùng 3... Nếu muốn quan hệ vợ chồng phải nhớ luôn phải đặt sức khỏe và tinh thần thoải mái lên hàng đầu thì việc quan hệ mới đạt được sự thăng hoa cao nhất.